11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này

Mai Linh (theo Insider)-Thứ năm, ngày 28/05/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những địa điểm nổi tiếng dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch mùa hè của bạn vào tháng 6 này.

Khi tình hình dịch COVID-19 ở nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu ổn định, những quốc gia có nền kinh tế đặc biệt phụ thuộc vào các hoạt động du lịch quốc tế cũng đang khẩn trương chuẩn bị mở cửa biên giới, chuẩn bị đón chào du khách. 

Trong đó, 11 quốc gia du lịch nổi tiếng dưới đây đã đưa ra thông báo chính thức về khả năng tái khởi động du lịch quốc tế trong tháng 6 năm nay. Các địa danh thơ mộng này có thể sẽ trở thành điểm đến mùa hè hoàn hảo cho du khách quốc tế ngay khi mở cửa trở lại. 

Bồ Đào Nha sẵn sàng đón khách du lịch

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 1.

Kể từ giữa tháng 3, Bồ Đào Nha đã tái hoạt động một số cửa tiệm và nhà hàng, đồng thời trở thành một trong số những quốc gia châu Âu đầu tiên mở cửa trở lại với du khách. Nguồn khách du lịch đổ về Bồ Đào Nha chủ yếu là từ nội bộ châu lục, vì Liên minh châu Âu chưa cho phép tiến hành du lịch quốc tế trước 15/6. Bộ trưởng Bộ ngoại giao Bồ Đào Nha, ông Santos Silva cho biết, các thủ tục kiểm tra sức khỏe sẽ được áp dụng tại các sân bay, nhưng du khách vẫn rất được chào đón.

Quần đảo Florida Keys (Mỹ) dự kiến đón du khách từ ngày 1/6/2020

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 2.

Theo như các quan chức địa phương, quần đảo này hy vọng sẽ kịp đón du khách lại từ ngày 1/6 sau hơn 2 tháng đóng cửa các hoạt động du lịch. Trong giai đoạn mở cửa đầu tiên này, toàn bộ các cơ sở cung cấp nơi ở và nghỉ dưỡng chỉ được phục vụ 50% số lượng khách trong khả năng, và sau đó nhiều khả năng sẽ mở rộng quy mô từ cuối tháng 6.

Cancun, Tulum, và Riviera Maya (Mexico) khởi động du lịch quốc tế từ đầu tháng 6/2020

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 3.

Một vài trong số những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Mexico là Cancun, Tulum, và Riviera Maya đặt chỉ tiêu đón du khách quốc tế từ đầu tháng 6. Ban Du lịch tiểu bang Quintana Roo, vùng quản lý các điểm du lịch trên, cho biết rằng đây cũng là thời điểm các đường bay đến Mỹ, Canada và châu Âu hoạt động trở lại, đặc biệt ưu tiên cho mục đích hội nghị và hôn nhau. Địa phương này cũng sẽ tiến hành những quy định bảo đảm vệ sinh mới tại mọi cơ sở du lịch.

Iceland dự kiến mở cửa quốc gia từ ngày 15/6/2020

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 4.

Theo lời của Thủ tướng Iceland, quốc đảo nổi tiếng với suối nước địa nhiệt Blue Lagoon này dự định đón du khách quốc tế từ ngày 15/6. Iceland sẽ kiểm tra mọi hành khách tại sân bay, chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính được bỏ qua khâu cách ly 14 ngày bắt buộc.

Hy Lạp kỳ vọng đón du khách trước 15/6/2020

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 5.

Kể từ đầu tháng 5, nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ tại Hy Lạp đã được phép vận hành. Các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại từ ngày 18/5, cùng thời điểm lệnh hạn chế du lịch trong nước hết hiệu lực. Các khách sạn tại Hy Lạp hướng dự kiến mở cửa từ ngày 1/6, hai tuần trước khi du khách được phép quay lại nước này vào giữa tháng 6. Thủ tướng Hy Lạp đã xác nhận rằng toàn bộ các sân bay sẽ được trang bị các bộ kiểm tra COVID-19, đồng thời khách sạn và nhà hàng áp dụng kiểm tra thân nhiệt với toàn bộ khách hàng.

Italy cho phép du lịch quốc tế từ 3/6/2020

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 6.

Chính quyền Italy đã thông báo, du lịch quốc tế tại nước này sẽ được phép diễn ra trở lại kể từ ngày 3/6, đi kèm với việc chấm dứt biện pháp cách ly du khách trong vòng 14 ngày. Những vị khách đầu tiên đặt chân đến Italy nhiều khả năng sẽ là công dân châu Âu bởi Liên minh châu Âu đã ra chỉ thị cho các quốc gia thành viên từ chối du khách ngoài châu lục cho đến tận ngày 15/6.

Virgin Islands (Mỹ) lên kế hoạch đón du khách trước 1/6/2020

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 7.

Theo thông tin được tiết lộ từ một cuộc họp báo giữa thống đốc Albert Bryan Jr. của nhóm đảo Virgin thuộc Mỹ, Sở Du lịch, Sức khỏe địa phương cùng với Hiệp hội Du lịch của khu vực này, các bên hiện đang tích cực hợp tác để thực hiện kế hoạch đón khách du lịch trở lại trước thời điểm 1/6.

Saint Lucia ấn định ngày 4/6/2020 để tái khởi động du lịch quốc tế

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 8.

Chính phủ Saint Lucia, một quốc đảo nhỏ trong vùng biển “thiên đường du lịch” Caribbean cho biết nước này sẽ bắt đầu đón du khách từ các chuyến bay quốc tế từ ngày 4/6. Khách du lịch phải trình diện kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước để được nhập cảnh, đồng thời phải kiểm tra thân nhiệt tại sân bay, khách sạn, nhà hàng và tuân thủ các yêu cầu đeo khẩu trang, giãn cách xã hội.

Antigua và Barbuda nối lại đường bay quốc tế từ ngày 4/6/2020

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 9.

Bộ trưởng Bộ Du lịch của đất nước vùng Caribbean Antigua và Barbuda phát biểu trong một phiên họp trực tuyến rằng, du lịch quốc tế đến nước này sẽ được tái khởi động bằng chuyến bay vào ngày 4/6 từ Miami (Mỹ), kết thúc 10 tuần “đóng băng” ngành hàng không trong nước. Antigua và Barbuda dự tính áp dụng các biện pháp kiểm tra sức khỏe mới. Du khách ngoài việc phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhiều khả năng sẽ còn phải ở lại trong khuôn viên của cơ sở nghỉ dưỡng, không được phép ra ngoài.

Tây Ban Nha dự tính đón du khách từ nửa sau tháng 6/2020

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 10.

(Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Bộ giao thông Tây Ban Nha, ông José Luis Ábalos chia sẻ với truyền thông rằng ông hy vọng du khách sẽ có thể đến quốc gia này kể từ nửa sau tháng 6. Tuy nhiên, ngoài thông tin về biện pháp cách ly 14 ngày bắt buộc ra, chưa có chi tiết cụ thể nào được công bố. Ông chia sẻ thêm rằng, các lệnh hạn chế du hành sẽ được gỡ bỏ dần dần và bày tỏ quyết tâm giúp Tây Ban Nha có được hình ảnh tốt ở khía cạnh đảm bảo sức khỏe cho người dân cũng như khách du lịch.

Aruba lên kế hoạch mở biên giới trong khoảng từ 15/6 đến 1/7/2020

11 “điểm nóng” du lịch sẽ mở cửa trở lại trong tháng 6 này - Ảnh 11.

Aruba đã thông báo rằng khách du lịch được sẽ được chào mừng quay trở lại quốc đảo này trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến 1/7/2020. Tuy nhiên, theo như phát ngôn của Cục Du khách Aruba thì thời điểm chính xác vẫn có thể thay đổi vì nước này vẫn đang cân nhắc bổ sung các biện pháp phòng ngừa nếu cần thiết. Hiện tại, các dịch vụ không thiết yếu như trung tâm mua sắm, rạp phim, nhà hàng và tiệm làm đẹp tại Aruba đã mở lại, nhưng phải chấp hành giờ giới nghiêm bắt buộc, không hoạt động sau 9h tối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước