400 vận động viên tham gia tranh tài tại Giải bơi Thanh thiếu niên Hà Nội

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 15:30 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện nhằm mục đích tạo ra phong trào rèn luyện sức khỏe, sân chơi lành mạnh cho các thanh thiếu niên Thủ đô yêu thích bơi lội.

Trong ngày 8/10, 400 vận động viên đến từ khắp thành phố đã cùng nhau đua tài tại Giải bơi Thanh thiếu niên thành phố Hà Nội lần thứ 2 tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội. Giải đấu là một trong những hoạt động chào mừng kỉ niệm 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2016 và chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956 - 15/10/2016.

Đây là giải đấu bán chuyên nghiệp thường niên cho đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên Thủ đô. Giải năm nay có sự tham gia của 22 đơn vị từ khắp Thủ đô và sự góp mặt của gần 400 vận động viên ở 3 lứa tuổi: 12 - 15; 16 - 18 và 19 - 25. Các vận động viên tham gia thi đấu để tranh 24 bộ huy chương ở các nội dung và cự ly khác nhau.

400 vận động viên tham gia tranh tài tại Giải bơi Thanh thiếu niên Hà Nội - Ảnh 1.

Nhiều thanh thiếu niên ở các độ tuổi từ 12 đến 25 đế từ khắp Thủ đô tham gia giải bơi lội TP

Phát biểu khai mạc giải đấu, ông Lê Quang Đại - Giám đốc Cung Văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết: "Giải bơi được tổ chức với tinh thần rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng trong thanh thiếu niên, phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ trong lĩnh vực bơi lặn, tạo nguồn vận động viên cho thể thao của Thủ đô và đất nước. Năm nay số lượng vận động viên tham gia giải đã tăng lên gấp đôi cả về số lượng vận động viên và số lượng đoàn tham gia so với giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 2015".

400 vận động viên tham gia tranh tài tại Giải bơi Thanh thiếu niên Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Lê Quang Đại, Giám đốc Cung Văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu tại buổi lễ.

400 vận động viên tham gia tranh tài tại Giải bơi Thanh thiếu niên Hà Nội - Ảnh 3.

Giám đốc Cung Văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội cũng cho biết, giải bơi đã có sức lan tỏa vô cùng lớn trong cộng đồng, tạo ra phong trào rèn luyện sức khỏe - sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên Thủ đô, là nhân tố quan trọng làm thay đổi nhận thức về chương trình phổ cập bơi, góp phần giảm thiểu những vụ đuối nước thương tâm. Bên cạnh đó, giải bơi cũng là nơi phát hiện ươm mầm những tài năng bơi lội cho đội tuyển thành phố.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước