5 cách hiệu quả cải thiện kỹ năng trò chuyện với chàng

Siren-Thứ năm, ngày 09/10/2014 16:54 GMT+7

Cuộc trò chuyện với chàng đầu tiên cực kỳ quan trọng. Đây là thời điểm để một anh chàng sẽ quyết định đến với bạn theo kiểu “qua đường” hay xác định mối quan hệ nghiêm túc.

Khi bạn gặp một anh chàng hấp dẫn nào đó, nếu không phải là anh ấy chủ động lại gần trò chuyện bạn trước hãy làm ngược lại.

Để thoát khỏi tình trạng nhàm chán trong cuộc trò chuyện với nam giới, dưới đây là 5 cách hiệu quả giúp bạn cải thiện ngay lập tức tình trạng này.

1. Hài hước, vui vẻ

Khi gặp bạn, anh ấy không phải là một nạn nhân để bạn “thẩm vấn”, bởi vậy, thay vì hỏi liên tục, bạn hãy gửi tới những thông tin vui vẻ, thoả mái khi trò chuyện với anh ta.

Bạn hãy thử trò chơi “nhập vai”, cùng anh ta để tạo ra không khi vui tươi thoải mái. Thử tượng tượng, có một đôi nam nữ đang đứng trò chuyện phía xa, bạn vào vai cô gái, còn anh ta nhập vai chàng trai. Hai người hãy “lồng tiếng” thật điên rồ và hài hước nhất có thể, chắc chắn rằng, bạn và chàng sẽ phải cười lăn, cười bò ra sau màn “lồng tiếng” ấy. Bí quyết trò chuyện với chàng kiểu này đã từng xuất hiện nhiều lần trên các bộ phim như “Yes! man”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Chủ đề phù hợp

Bạn có nghĩ rằng gặp một anh chàng hấp dẫn như vậy mà nói chuyện trên trời, dưới biển sẽ khiến anh ta thấy thích… Tôi chắc rằng, anh ta đang cảm thấy thực sự mất thời gian khi trò chuyện với một cô gái như vậy. Nếu đang áp dụng cách trò chuyện như thế, bạn cần phải tìm hiểu thêm và điều chỉnh kỹ năng giao tiếp của mình.

3. Tập trung vào câu chuyện

Khi trò chuyện, thỉnh thoảng bạn cũng nên “lắc lư” đầu, thể hiện sự quan tâm tới câu chuyện của chàng. Tránh lối câu hỏi “Có/ Không” vì nó chỉ khiến bạn và anh ta sẽ đi vào ngõ cụt mà thôi. Tiếp đến, hai người sẽ im lặng và chẳng biết nói gì tiếp theo.

Tương tác tốt trong câu hỏi, bằng cách hỏi lại thông tin về câu chuyện chàng kể, là cách giúp bạn trở nên linh hoạt trong giao tiếp.

4. Hãy nhìn vào đôi mắt người đối diện khi trò chuyện

Thật tệ và thể hiện bạn thiếu tinh tế nếu trò chuyện với ai đó mà bạn nhìn trái, nhìn phải hay nhìn vào đồng hồ xem giờ.

5. Chăm chú lắng nghe

Nguyên nhân khiến buổi trò chuyện với chàng trở nên kém hiệu quả đầu tiên phải nhắc tới đó là kỹ năng lắng nghe.

Khi chàng nói chuyện, đừng để đầu óc bạn bị phân tâm, không thực sự lắng nghe đối phương. Do đó, việc rèn luyện kỹ năng tập trung trong câu chuyện sẽ giúp bạn trở nên hấp dẫn, linh hoạt và tự nhiên hơn trong giao tiếp, khi ấy nghệ thuật trò chuyện với chàng của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước