Giải mã 20 phút đầu tiên của một cuộc hẹn

N.M (Dịch)-Thứ năm, ngày 18/09/2014 11:45 GMT+7

Nếu tinh ý, chỉ trong 20 phút của buổi hẹn, bạn sẽ biết đối tác có phải là người phù hợp với bạn hay không. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể đoán trước kết quả của một buổi hẹn hò ngay từ những giây phút đầu hay không? Câu trả lời thú vị sẽ có trong bài viết sau đây.

2-4 giây

Theo một nghiên cứu cụ thể, trong khoảng thời gian này, não bộ có hai lần chuyển động để:

- Đánh giá mức độ hấp dẫn về cơ thể thông qua khuôn mặt của đối tác.

- Xác định xem anh ấy là một đối tác có phù hợp với mình hay không.

30 giây

Bởi vì tổ tiên của chúng ta nói chuyện với cơ thể của họ chứ không phải là ngôn ngữ, vì thế, bạn nên khám phá thêm về đối tác thông qua những cử chỉ hơn là lời nói khi lần đầu tiên gặp gỡ.

Nếu nhìn bạn trực diện, anh ấy có quan tâm đến bạn. Nếu hơi ngả người về phía trước, anh ấy có vẻ hứng thú hơn với cuộc trò chuyện. Nhưng khi anh ấy ngả người về sau, buổi hẹn dường như có dấu hiệu đi xuống.

5 phút

Khi cuộc trò chuyện giữa hai người diễn ra, bạn sẽ sắp xếp, tìm kiếm những sự tương đồng về nền tảng, giá trị và diện mạo của mình với đối tác trong khoảng thời gian này. Đó là bởi vì, càng nói chuyện, bạn càng có xu hướng tương thích với một người giống bạn.

10 phút

Chúng ta có xu hướng bắt chước những gì mình thấy hấp dẫn, vì thế, các cặp vợ chồng vô tình phản ánh động tác của nhau. Nếu đang bị đối tác thu hút, thậm chí, bạn có thể uống nước cùng một lúc với họ.

20 phút

Tổ tiên của chúng ta sẽ không chấp nhận thực phẩm từ một người lạ, vì vậy, việc chia sẻ đồ ăn ngay trong buổi hẹn đầu tiên cho thấy sự tin tưởng giữa hai người với nhau. Đó là nền tảng của một mối quan hệ bền vững.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước