Ai Cập: Kiếm bội tiền từ ý tưởng thiết kế xe đạp theo phong cách riêng

Anh Quang (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 15:04 GMT+7

Ý tưởng thiết kế xe đạp theo phong cách riêng đã mang lại doanh thu khổng lồ cho những người kinh doanh sản phẩm này tại Ai Cập.

Dựa trên lời kêu gọi người dân sử dụng xe đạp trong thành phố nhằm hạn chế sử dụng nhiên liệu của Tổng thống Al-Sisi, hai bạn trẻ tại Ai Cập là Karim Abdullah và Dirk Wanrooij đã ngay lập tức nghĩ ra ý tưởng kinh doanh từ chính việc thiết kế xe đạp.

Karim Abdullah (phải) và Dirk Wanrooij (Ảnh: Cairoscene)

Abdullah và bạn của mình thường xuyên tự tay lắp ráp các bộ phận của một chiếc xe đạp tại cửa hàng do chính họ mở ở thủ đô Cairo, Ai Cập. Điều đặc biệt là mỗi chiếc xe đạp tại đây được thiết kế hoàn toàn dựa theo ý tưởng của chủ nhân. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn màu cho không chỉ khung và yên xe hay thậm chí lắp thêm những phụ kiện như đèn phát sáng nhiều màu.

Anh Abdullah, chủ cửa hàng xe đạp cho biết: “Việc có thể sở hữu riêng cho mình những chiếc xe đạp có thiết kế độc nhất vô nhị sẽ khiến cho giới trẻ bị cuốn hút, qua đó giúp nâng cao văn hóa đi xe đạp trong thành phố”.

Một số mẫu xe đạp của cửa hàng anh Abdullah.

Một số mẫu xe đạp của cửa hàng anh Abdullah.

Ý tưởng này ngay lập tức nhận được sự đón nhận mãnh mẽ từ phía người dân, nhất là giới trẻ.

Anh Mohamad Emad chia sẻ: “Những người bạn của tôi giờ lại thích đi xe đạp và nó cũng là một cách thể hiện cá tính đấy chứ!”

Thậm chí, đích thân Tổng thống Al-Sisi cũng đã tham gia Ngày hội đi xe đạp như là một cách kêu gọi sự ủng hộ người dân hạn chế sử dụng nhiên liệu.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi phát biểu: “Sử dụng xe đạp cũng là cách giúp đất nước chúng ta phát triển khi Chính phủ phải chi cho trợ giá nhiên liệu quá nhiều như hiện nay”.

Việc nắm bắt nhanh chóng ý tưởng kinh doanh bất ngờ này đang giúp cho cửa hàng của anh đạt doanh thu khổng lồ, có thể lên tới vài trăm USD mỗi ngày và số lượng đơn hàng đang không ngừng tăng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước