Cùng phóng viên VTV tới một quán ăn Việt Nam ở tỉnh Chiba, cách thủ đô Tokyo gần 40km về phía Tây. Đây không phải là quán ăn đã có thương hiệu ở Việt Nam, mà chỉ do một người Việt yêu ẩm thực lập nên để tạo ra một không gian Việt, một ngôi nhà Việt.
Ở quán ăn này, thực khách có thể thưởng thức những món rất đặc trưng của người Việt các miền: gồm phở, bún bò Nam Bộ, bánh xèo, gỏi cuốn tôm thịt, cơm chiên thập cẩm và cà phê Việt Nam.
Chủ quán là một người Hà Nội định cư ở Nhật. Sành ăn và kỹ tính, hàng ngày, anh đều tự tay chuẩn bị nguyên liệu cho các món ăn của quán.
Chỉ cách thủ đô Tokyo gần 40km và nằm trên tuyến đường có các tour du lịch, nên ngoài khách Nhật, bắt đầu có những người Việt biết tới quán ăn này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!