Angelia Jolie: Từ cô gái nổi loạn đến Đại sứ thiện chí Liên Hợp Quốc

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 22/03/2016 11:04 GMT+7

VTV.vn - Angelia Jolie không chỉ là một diễn viên nổi tiếng bậc nhất thế giới, một người tâm huyết với công việc nhân đạo mà còn là tiếng nói đại diện cho những người yếu thế.

Được công nhận là nữ diễn viên có tài với nhiều vai diễn cá tính, nhưng Jolie còn được biết tới với quá khứ không mấy yên ả. Gia đình ly tán, lớn lên thiếu đi sự quan tâm chăm sóc của cha, những đau đớn về tinh thần, cùng với khó khăn trong việc hòa đồng ở trường học đã hình thành nên một Jolie nổi loạn thời niên thiếu. Những cuộc hôn nhân của cô cũng làm tốn biết bao giấy mực của báo chí, thậm chí, Angelina Jolie còn thú nhận đã thử gần như mọi loại thuốc kích thích trên đời khi mới tròn 20 tuổi.

Nhưng đó đã là chuyện của dĩ vãng. Năm 2000, Jolie đã từ bỏ ma túy để vào vai diễn để đời Lara Croft. Nhưng điều thực sự đánh dấu cuộc tái sinh của cô, chính là việc nhận nuôi bé trai Maddox trong khi quay phim tại Campuchia. Và đó cũng là thời điểm mà Jolie dấn thân vào những vai trò mới trong công việc cứu trợ nhân đạo.

Giờ đây, những điều mà công chúng nhìn thấy từ Angelina Jolie ngày nào là sự xuất hiện trong vai trò đạo diễn của bộ phim sâu sắc như Unbroken, By the Sea, một người vợ người mẹ tuyệt vời bên cạnh Brad Pitt và các con. Và hơn hết, cô là người mang tiếng nói mạnh mẽ nhất về các vấn đề nhân đạo toàn cầu.

Angelina Jolie bắt đầu chuỗi ngày rong ruổi đến thăm các khu trại tị nạn trên khắp thế giới, từ năm 2001. Angelina giờ trở thành tiếng nói cho những thân phận yếu thế. Với những nỗ lực của mình, Angelina đã được trao tặng nhiều giải thưởng cho những hoạt động nhân đạo của mình.

Không chỉ dành sự quan tâm về những vấn đề về người tị nạn, Angelina Jolie và người chồng của mình Brad Pitt cũng bỏ ra hàng triệu USD cho các hoạt động từ thiện thông qua tổ chức của riêng 2 người mang tên Jolie-Pitt Foundation.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước