Anh em sinh đôi cách nhau... 2 tuần

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/04/2017 18:32 GMT+7

VTV.vn - Anh em sinh đôi cách nhau 2 tuần; Nghệ thuật trang trí trứng phục sinh là những nội dung chính có trong cụm tin dưới đây.

Anh em sinh đôi cách nhau 2 tuần

Những cặp song sinh phần lớn thường sinh cùng ngày. Nhưng cặp anh em sinh đôi tại Texas thậm chí lại sinh cách nhau tới 2 tuần. Khi mang bầu song thai đến tuần 24, bà mẹ Latroya Woolridge nhận thấy đau bụng dữ dội. Tuy nhiên, cô chỉ sinh non một trong 2 bé vào ngày hôm đó, bé còn lại vẫn nằm trong tử cung mẹ. Hai tuần sau, bé thứ 2 được sinh ra với cân nặng hơn 1kg bằng phương pháp đẻ mổ. Ca sinh nở cặp song sinh với 2 phương pháp ở 2 thời điểm khác nhau là vô cùng hiếm gặp và rất may mắn dù chào đời sớm nhưng các bé đều sống sót.

Malala trở thành công dân danh dự Canada

Nhà hoạt động nhân quyền, chủ nhân giải Nobel Hòa bình và cũng là Đại sứ Hòa bình của Liên Hiệp Quốc Malala Yousafzai vừa chính thức nhận danh hiệu công dân danh dự của Canada. Đây là niềm tự hào không chỉ với Malala mà còn với những ai đang từng ngày đấu tranh cho quyền giáo dục dành cho trẻ em gái, quyền bình đẳng cho bất cứ đối tượng nào trong xã hội. Malala Yousafzai là người thứ sáu và cũng là người trẻ nhất nhận danh hiệu công dân danh dự Canada.

Nghệ thuật trang trí trứng Phục sinh

Anh Mariusz Dubiel là một họa sĩ trang trí trứng phục sinh tại một ngôi làng nhỏ ở Ba Lan. Anh bắt đầu trang trí những quả trứng này từ cách đây 10 năm. Đầu tiên Dubiel luộc những quả trứng như trứng đà điểu, trứng gà hay trứng ngỗng cùng vỏ hành để chúng chuyển sang màu nâu. Sau đó, anh điêu khắc các họa tiết lên vỏ trứng bằng một con dao nhỏ, truớc khi sơn lên đó nhiều màu sắc khác nhau. Tính đến nay, anh đã bán đuợc khoảng 4.000 quả trứng Phục sinh, với giá từ 50 - 200 Euro (1,2 - 4,8 triệu đồng).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước