Băng tan nhanh, hàng trăm triệu người trước nguy cơ mất nhà

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Băng tan khiến hàng loạt thành phố có thể bị nhấn chìm và hàng trăm triệu người dân có nguy cơ mất nhà cửa nếu nhiệt độ Trái đất không ngừng tăng lên như hiện nay.

Trái đất nóng lên, băng tan nhanh, nước biển dâng khiến cuộc sống của con người đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Băng tuyết có vai trò quan trọng trong việc phản lại các bức xạ mặt trời ra khỏi Trái đất. Vì thế khi băng tan nhanh, cả vùng Bắc Cực sẽ trở nên tối hơn, hấp nhiệt nhiều hơn, quay lại khiến các đại dương trở nên nóng hơn. Hiệu ứng liên hoàn khiến băng trên trái đất tiếp tục tan chảy. Cùng với tình trạng cũng đang xấu đi tại Nam Cực, mực nước biển dâng cao sẽ khiến hàng loạt các thành phố lớn ven biển có nguy cơ nhấn chìm như Thượng Hải, Mumbai, New York ... Hàng trăm triệu người dân có nguy cơ mất nhà cửa nếu nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 4 độ C.

Chính vì thế, tái chế rác, cắt giảm lượng khí thải, sử dụng những nguồn năng lượng thay thế sạch hơn... là những cách mà chúng ta có thể làm để giúp hạn chế tác động của biến đổi khí hậu. Để khuyến khích tinh thần kêu gọi mọi người chung tay chống lại tình trạng biến đổi khí hậu, một nghệ sỹ piano đã có cách thể hiện tiếng nói, lời kêu gọi của mình rất đặc biệt thông qua màn độc diễn ngay giữa khu vực Bắc Cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước