Con người đang phải chịu hậu quả gì của biến đổi khí hậu?

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 09:34 GMT+7

VTV.vn - Những tháng đầu tiên của năm 2016, nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã phải đối phó với thực trạng khắc nghiệt do biến đổi khí hậu.

Trong lúc còn phải chờ các quốc gia phê chuẩn Thỏa thuận Paris và bắt đầu có hiệu lực, thế giới vẫn tiếp tục chứng kiến lượng khí thải CO2 tăng lên kỉ lục và những hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu cũng ngày càng khốc liệt.

NẮNG NÓNG

3 tháng đầu năm 2016 được ghi nhận là những tháng nóng kỷ lục. Nhiệt độ ở các bang miền đông và nam Ấn Độ đã lên đến 45 độ C và hơn 160 người thiệt mạng do thời tiết nắng nóng kéo dài.

NƯỚC BIỂN DÂNG

Băng ở Greenland tan chảy nhiều hơn cả những gì các nhà khoa học dự đoán, gây ra lũ lụt, tác động nghiêm trọng đến cộng đồng ven biển trên toàn cầu.

HẠN HÁN

Hạn hán hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới. Những tháng đầu năm nay, các tỉnh ở phía nam Việt Nam đã phải hứng chịu đợt hạn mặn nghiêm trọng nhất trong 100 năm.

SỨC KHỎE

Biến đổi khí hậu đang trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu về sức khỏe .Ô nhiễm không khí hiện đã trở thành nguyên nhân hàng đầu gây ung thư trên thế giới.

Thế giới có thể bốc hơi 2.500 tỷ USD vì biến đổi khí hậu Thế giới có thể "bốc hơi" 2.500 tỷ USD vì biến đổi khí hậu

VTV.vn - Lượng tài sản tài chính toàn cầu trị giá trung bình 2.500 tỉ USD có thể bị mất đi do các ảnh hưởng tiêu cực của quá trình biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước