Nhắc đến vùng Bảy Núi (An Giang) không thể không nhắc đến thốt nốt, loại cây đặc trưng được người dân sử dụng và chế biến thành nhiều món ngon, như: đường thốt nốt, chè thốt nốt, rượu thốt nốt và đặc biệt là món bánh bò thốt nốt.
Cách làm bánh bò thốt nốt không đơn giản mà phải trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ, từ khâu xay, trộn bột, mài trái thốt nốt, ủ bột lên men cho đến hấp bánh.
Bánh bò ở đây chỉ dùng hoàn toàn bằng đường thốt nốt ngon, không pha nên có vị ngọt thanh, không ngán.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!