Bánh ú nước tro đậm đà hương vị quê hương

VTV3-Thứ bảy, ngày 25/07/2020 12:39 GMT+7

VTV.vn - Bánh ú nước tro là món bánh đặc trưng trong ẩm thực truyền thống Việt Nam, là loại bánh được ăn nhiều vào dịp Tết Đoan Ngọ.

Nét riêng của bánh ú nước tro là sự kết hợp tinh tế giữa nếp với đỗ xanh và mùi thơm của nước tro khiến cho người ăn khó mà cưỡng lại được.

Loại bánh này được gói thành khối tam giác, được gói bằng lá tre, nhìn mập mạp nên được gọi là bánh ú. Loại bánh này khi ăn có mùi vị dẻo của nếp, bùi thơm ngọt của đỗ xanh xay nhuyễn và mùi thơm đặc trung của lá tre khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.

Cách làm món bánh ú lá tre khá đơn giãn, ít nguyên liệu nhưng đòi hỏi người làm bánh phải có sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn.

Bánh đúc - món ăn dân dã đượm hồn quê Bánh đúc - món ăn dân dã đượm hồn quê

VTV.vn - Bánh đúc là món ăn quen thuộc của nhiều vùng quê trên đất nước Việt Nam nhưng mỗi địa phương lại có cách làm và hương vị đặc trưng khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước