Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ sẽ khai trương với triển lãm về Studio Ghibli

Mai Linh (Theo Lonely Planet)-Thứ năm, ngày 17/09/2020 14:00 GMT+7

VTV.vn - Bảo tàng bị trì hoãn lâu nay của Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ sẽ mở cửa vào tháng 4/2021, đi kèm triển lãm mở đầu tôn vinh hai nhà sản xuất phim hoạt hình của Studio Ghibli.

Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ sẽ khai trương với triển lãm về Studio Ghibli - Ảnh 1.

(Ảnh: AMMP)

Sau vài năm chậm trễ, cuối cùng thì Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ sẽ khai trương vào ngày 30/4/2021 tại thành phố Los Angeles. Để đánh dấu dịp ra mắt, bảo tàng sẽ tổ chức một triển lãm ngắn hạn đặc biệt. Sự kiện này tôn vinh sự nghiệp 60 năm của hai sản xuất phim hoạt hình của Studio Ghibli, là ông Toshio Suzuki và Hayao Miyazaki. Đây là lần đầu tiên ông Suzuki quảng bá các tác phẩm của mình đến công chúng Bắc Mỹ với quy mô lớn như vậy.

Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ sẽ khai trương với triển lãm về Studio Ghibli - Ảnh 2.

Spirited Away, bộ phim nổi tiếng sẽ góp mặt trong triển lãm về Studio Ghibli (Ảnh: Studio Ghibli - NDDTM)

Triển lãm sẽ giới thiệu về tầm ảnh hưởng to lớn của hai nhà làm phim hoạt hình lừng danh này với điện ảnh. Sẽ có hơn 300 vật phẩm sẽ được trưng bày, một số trong đó thậm chí chưa bao giờ xuất hiện công khai ngoài phạm vi nước Nhật. Nhiều bộ phim nổi tiếng toàn cầu và được khán giả hết mực yêu mến như My Neighbor Totoro, Princess Mononoke, và đặc biệt là Spirited Away, tác phẩm đã chiến thắng tại chính Giải thưởng của Viện Hàn lâm (OSCAR), sẽ góp mặt trong chương trình triển lãm trải nghiệm.

Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ sẽ khai trương với triển lãm về Studio Ghibli - Ảnh 3.

Minh họa cho triển lãm Where Dreams are Made: A Journey Inside the Movies (Ảnh: Academy Museum Foundation/Gallery Design, Rick Carter and Gallagher & Associates, Artist Illustration, Erik Tiemens)

Đồng sáng lập Studio Ghibli, ông Toshio Suzuki cho biết: “Ngài Miyazaki có thiên bẩm trong khả năng ghi nhớ những gì mình nhìn thấy. Chúng tôi hy vọng rằng khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm toàn bộ quy trình sáng tạo của Hayao Miyazaki thông qua triển lãm lần này".

Bảo tàng ban đầu được dự kiến mở cửa vào năm 2017, định hướng tôn vinh quá khứ, hiện tại và tương lai của điện ảnh. Thế nhưng dự án này đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc gây quỹ. Sau một thời gian dài trì hoãn, cuối cùng bảo tàng cũng sẽ ra mắt vào tháng 4/2021. Trong bài phát biểu tại Giải thưởng Viện Hàn lâm (OSCAR) năm nay, nam tài tử Tom Hanks đã chia sẻ: “Người ta có thể khám phá rất nhiều nền văn hóa tại Los Angeles. Thế nhưng nơi này chưa từng có một bảo tàng nào dành riêng cho nghệ thuật và khoa học điện ảnh”.

Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ sẽ khai trương với triển lãm về Studio Ghibli - Ảnh 4.

Minh họa cho triển lãm Where Dreams are Made: A Journey Inside the Movies (Ảnh: Academy Museum Foundation/Gallery Design, Rick Carter and Gallagher & Associates, Artist Illustration, Erik Tiemens)

Có thể kể đến những góc đặc sắc trong bảo tàng như nhà hát 1000 chỗ David Geffen, Cầu thủy tinh Barbra Streisand. Trong đó, nổi bật nhất là triển lãm dài hạn Where Dreams are Made: A Journey Inside the Movies (tạm dịch: Nơi Những Giấc Mơ Được Tạo Nên: Hành Trình Bên Trong Những Bộ Phim). Sự kiện sẽ khai thác chủ đề sự chuyển hóa của phim ảnh, từ thuở mới bắt đầu cho đến sự phát triển trong tương lai. Nhiều tạo tác nghệ thuật cũng sẽ được trưng bày tại khuôn viên triển lãm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước