Cháo se - món ăn dân dã nhưng lại là đặc sản ẩm thực lâu đời tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ai đã từng thưởng thức một lần cũng khó lòng quên được. Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng chế biến rất kỳ công. Cháo chỉ gồm hai nguyên liệu chính là gạo tẻ và thịt lợn băm nhuyễn nhưng phải chọn loại ngon nhất. Gạo tẻ được xay mịn, vo thành từng viên, chờ nước sôi sẽ miết thành sợi cho vào. Nấu đến khi sợi cháo se nổi lên cũng là lúc cháo chín. Khi cháo gần chín thì cho thịt lợn đã được đảo qua vào để tăng thêm vị ngọt, béo của món ăn.
Ăn cháo se bạn có thể dùng thìa hoặc đũa đều được. Từng sợi cháo dài chín mềm thơm lừng, kèm theo miếng thịt đã tẩm ướp đủ gia vị làm nên vị ngọt của món cháo. Chỉ với 1 - 3 nghìn đồng, bạn đã có thể thưởng thức một bát cháo se vào mỗi buổi sáng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!