Bức ảnh cận cảnh của một con kiến khiến nhiều người “kinh hãi”

Mai Linh (theo CNN)-Thứ tư, ngày 26/10/2022 10:57 GMT+7

(Ảnh: Nikon Small World/Eugenijus Kavaliauskas)

VTV.vn - Bức ảnh “gây ám ảnh” này không phải là ảnh một sinh vật ngoài hành tinh hay trong bộ phim kinh dị, đây là một bức ảnh cận cảnh của... một con kiến.

Bức chân dung đáng sợ ghi lại khuôn mặt cận cảnh của loài kiến này được chụp bởi Eugenijus Kavaliauskas, một nhiếp ảnh gia người Lithuania. Đây là một trong những bức ảnh vô cùng ấn tượng và độc đáo đạt giải thưởng “57 Hình ảnh về Sự khác biệt trong Cuộc thi Chụp ảnh Thế giới Nhỏ của Nikon”, được tổ chức lần thứ 48, nhằm công nhận sự xuất sắc trong nhiếp ảnh qua kính hiển vi.

Theo Nikon, cuộc thi năm 2022 đã nhận được gần 1.300 bài dự thi từ 72 quốc gia. Kavaliauskas từng là một nhiếp ảnh gia về các loài chim trước khi chuyển sang chụp côn trùng. Anh ấy đã sử dụng ánh sáng phản chiếu để chụp cận cảnh con kiến ​​đang bị sốc, với vẻ mặt giận dữ một cách hoàn chỉnh.

Mặc dù hình ảnh nhận được sự chào đón lan truyền trên mạng nhưng Kavaliauskas lại không nhận được giải cao nhất của cuộc thi. Vinh dự đó thuộc về các nhiếp ảnh gia Thụy Điển Grigorii Timin và Michel Milinkovitch, những người đã tạo ra hình ảnh huỳnh quang tuyệt đẹp về bàn chân trước của phôi tắc kè khổng lồ Madagascar bằng cách sử dụng độ phóng đại 63x để ghi lại các tĩnh mạch và xương nhỏ của chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước