Bún chả Burger – Sự kết hợp ẩm thực độc đáo mới

VTV4-Thứ ba, ngày 13/10/2020 15:27 GMT+7

VTV.vn - Những người yêu thích ẩm thực đã có thêm một lựa chọn mới, đó là món bún chả burger, sự kết hợp Đông - Tây xuất hiện gần đây trên bản đồ ẩm thực Hà Nội.

Trong món bún chả burger, thịt lợn được tẩm ướp theo đúng cách làm thịt bún chả, dưa góp trộn cùng các loại rau củ thơm, bún khô rán giòn. Sự kết hợp giữa thịt, bánh mỳ và phô mai được nướng chín trên bếp đã tạo một món ăn mới đậm tính giao thoa Á - Âu, bún chả burger.

Là một trong những vị khách được thưởng thức món ăn này, ông Bill Cabel (người Mỹ) chia sẻ: "Tôi rất thích việc bánh burger không có sốt cà chua và mù tạt, nhưng nó lại có vị giống như những chiếc bánh tôi từng ăn ở quê nhà. Đồng thời, nó có gì đó giống như Á - Âu hội ngộ vậy. Cô chủ có kẹp thêm món bún giòn rất ngon, và tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một hương vị tuyêt vời".

Chủ nhân của công thức này không phải một đầu bếp nổi tiếng, mà chỉ là một người phụ nữ Hà Nội bình dị, với một niềm đam mê nấu ăn sáng tạo và kết nối bạn bè năm châu thông qua ẩm thực. Đó là chị Trần Mai Thanh. Với chị Thanh, căn bếp giống một phòng thí nghiệm, nơi có thể sáng tạo những công thức mới, mang những nét đẹp văn hoá Việt Nam tới với bạn bè quốc tế thông qua giao thoa về ẩm thực.

"Bún chả là một món rất bình dân nhưng lại rất ngon. Nó giống như người Việt Nam, cũng bình thường, giản dị thôi nhưng rất chân thành. Mình muốn làm nhịp cầu để có thể đưa món Việt ra nước ngoài theo khái niệm khác đi, phóng khoáng, cởi mở hơn và không bị gò bó", chị Trần Mai Thanh cho biết.

Những điều quen thuộc nếu không biến đổi phù hợp với nhịp sống hiện đại thì sẽ dần dần bị mai một. Món bún chả burger của chị Trần Mai Thanh đang góp phần gìn giữ những món ăn đậm chất Việt, giúp những người bạn nước ngoài dễ cảm nhận và yêu mến ẩm thực Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước