Các bà nội trợ đã thực sự hiểu đúng về thịt cấp đông?

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người cho rằng thịt cấp đông không tươi ngon bằng thịt “nóng” mua ngoài chợ. Tuy nhiên, suy nghĩ này có thực sự chính xác?

Khi nghe đến thịt cấp đông, nhiều người tiêu dùng Việt Nam tỏ ra khá ngần ngại. Họ thường ưu tiên mua loại thịt "nóng" bày bán ngoài chợ. Một số bà nội trợ còn cho rằng chất lượng thịt sẽ giảm xuống sau khi cấp đông. Những suy nghĩ trên có thực sự chính xác? Chương trình Nói không với thực phẩm bẩn hôm nay sẽ giúp khán giả hiểu đúng hơn về thịt đông.

Thịt cấp đông là thịt có nguồn gốc từ động vật, được làm đông ngay sau khi giết mổ động vật với mục đích bảo quản trong thời gian tối đa 6 tháng mà vẫn hoàn toàn giữ được chất lượng của thịt. Nhiều người nghĩ thịt mua ở chợ rồi để trong ngăn đông của tủ lạnh cũng là cấp đông, tuy nhiên, quy trình làm đông thịt như vậy không chuẩn và miếng thịt chắc chắn sẽ bị giảm 1/3 đến 1/4 chất lượng.

Làm đông thịt mà không có thời gian chờ sau khi giết mổ đạt ưu điểm về vệ sinh cao hơn hẳn so với thịt tươi ở chợ - loại thịt tốn thời gian vận chuyển, bày bán trước khi đến tay người tiêu dùng.

Thời gian tối đa để giữ một miếng thịt cấp đông là 6 tháng ở nhiệt độ -20 độ C. Đối với tủ lạnh thông thường, nhiệt độ ngăn đông từ 0 – 5 độ C có thể bảo quản thịt cấp đông trong vòng từ 7 – 10 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước