Cách chọn cà vạt giúp phái mạnh hút hồn mọi cô gái

Café sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 25/09/2017 13:09 GMT+7

VTV.vn - Làm thế nào để chỉ với vài chiếc sơ mi và cà vạt mà các chàng trai vẫn luôn chỉn chu, tinh tế, nam tính và lịch lãm?

Việc chọn cà vạt phải phù hợp với tỷ lệ cơ thể để giúp bạn trở nên cân đối hơn, ví dụ như cà vạt bản nhỏ hợp với người có dáng thanh mảnh. Khi thắt cà vạt, bạn nên thắt vừa chạm đến phần thắt lưng.

NTK Trương Thanh Long gợi ý cách phối cà vạt với 5 loại sơ mi quen thuộc:

1. Áo sơ mi trắng: Bạn nên chọn cà vạt màu nổi hoặc tương phản. Trong môi trường công sở, bạn nên chọn cà vạt đơn giản, ít họa tiết, ca rô hoặc màu trơn. Khi đi dự tiệc, bạn nên chọn cà vạt màu nổi bật hoặc có hoa văn, họa tiết.

Cách chọn cà vạt giúp phái mạnh hút hồn mọi cô gái - Ảnh 1.

2. Áo sơ mi màu trung tính: Đây là loại áo mà bạn có thể chọn cà vạt dễ dàng nhất. Bạn nên chọn cà vạt màu tương đồng có thể tông đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút.

Ngoài ra, áo màu trung tính cũng giúp bạn kết hợp đa dạng dải màu của cà vạt từ màu nóng đến màu lạnh như hồng, nâu, xanh... Có thể ứng dụng nhiều thể loại họa tiết, hoa văn cho áo màu trung tính.

Cách chọn cà vạt giúp phái mạnh hút hồn mọi cô gái - Ảnh 2.

3. Áo sơ mi có họa tiết nhỏ: Chọn cà vạt cho loại áo này cần vô cùng cẩn trọng. Bạn nên chọn cà vạt màu trơn, màu tương đồng nhưng gam sáng hơn. Còn việc phối cà vạt họa tiết cho loại áo sơ mi này chỉ nên dành riêng cho những quý ông có gu thẩm mỹ nhất định.

Cách chọn cà vạt giúp phái mạnh hút hồn mọi cô gái - Ảnh 3.

4. Áo sơ mi kẻ ca rô: Bạn nên chọn cà vạt cùng tông màu chủ đạo với áo nhưng sáng hơn, để tránh cảm giác rối mắt.

Cách chọn cà vạt giúp phái mạnh hút hồn mọi cô gái - Ảnh 4.

5. Áo sơ mi kẻ sọc: Bạn nên chọn cà vạt trơn màu tương phản để tạo hiệu ứng dễ chịu. Bạn cũng có thể chọn cà vạt họa tiết chấm bi. Tuy nhiên, nếu chọn cà vạt sọc thì bạn cần lưu ý: chọn kẻ sọc lớn hơn kẻ sọc áo sơ mi nhưng có sọc chéo.

Cách chọn cà vạt giúp phái mạnh hút hồn mọi cô gái - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước