Cà vạt - "Thế lực ngầm" của phái mạnh

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 07/08/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Các quý ông nên đeo cà vạt khi tiếp đối tác để thể hiện sự chân thành và phong cách chuyên nghiệp.

Một câu hỏi luôn khiến đàn ông trên thế giới phải đau đầu là có cà vạt hay không có cà vạt.

Việc không đeo cà vạt khá phổ biến, kể cả trong giới doanh nhân. Giám đốc điều hành của hãng ô tô Daimler AG, Dieter Zetsche là một ví dụ điển hình. Ông này là một mẫu người năng động điển hình mặc vest với giày đế mềm, lái xe ô tô điện và rất ít khi đeo cà vạt. Một phong cách giống hệt ông chủ Facebook Mark Zuckerberg.

Thông điệp rõ ràng mà họ đưa ra là hãy nhìn tôi, tôi giống tất cả đàn ông bình thường trên thế giới này nhưng tôi vẫn thật ngầu, tôi phóng khoáng như tay chơi nhạc Rock & Roll vậy. Nhưng phong cách này lại có điều gì đó sai sai so với những người trên 45 tuổi và là một chuyên gia về cổ phiếu Blue chip như ông ấy.

Khi làm việc với những đối tác, họ nên đeo cà vạt vì 2 lý do chính:

Thứ nhất, xét về tâm lý học, khi không đeo cà vạt, bạn có vẻ không có biểu hiện chân thành lắm trong cuộc giao tiếp này.

Thứ hai, đó là tính thẩm mỹ. Hãy nhớ rằng một bộ vest vốn được thiết kế để đi kèm với cà vạt. Nếu thiếu cà vạt, nhìn bạn như một chiếc khung mà không có tranh bên trong. Do đó, các quý ông đừng quên cà vạt, ít nhất là trong những trường hợp cần phong cách chuyên nghiệp.

Hoặc nếu có đeo cà vạt, bạn cũng phải đeo đúng cách. Cà vạt chỉ được phép chạm đến đúng dây thắt lưng, không dài hơn. Đầu ngắn hơn của cà vạt luôn được giữ ngay ngắn ở con đỉa phía sau cà vạt.

Dự đoán xu hướng thời trang nam giới Xuân Hè 2017 Dự đoán xu hướng thời trang nam giới Xuân Hè 2017 Tại sao vest nam không bao giờ cài chiếc cúc cuối? Tại sao vest nam không bao giờ cài chiếc cúc cuối? Các sao sáng tạo phối đồ cho vest Các sao sáng tạo phối đồ cho vest

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước