Cách chọn nguyên liệu cho món chay

Mỗi ngày một niềm vui-Thứ ba, ngày 31/07/2018 20:19 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Mỗi ngày một niềm vui trên đây, bà Cao Thanh - chủ một nhà hàng ăn chay - đã bật mí cách chọn nguyên liệu cho món chay.

Theo bà Cao Thanh, việc chọn nguyên liệu cho món chay phải đảm bảo hai tiêu chí: chất lượng và dinh dưỡng của nguyên liệu.

Về chất lượng:

- Bạn phải chọn rau củ quả sạch, không phun bón hóa chất.

- Bạn nên chọn các loại hạt ngũ cốc mới xay xát, không nấm mốc.

Về dinh dưỡng:

- Bạn nên ăn rau củ quả đủ màu sắc thì sẽ đủ các chất dinh dưỡng.

- Nên chọn các loại hạt còn nguyên cám.

- Ăn các loại đạm thực vật rất tốt cho sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hồ Quỳnh Hương khoe dẻo dai nhờ ăn chay hơn 10 năm Hồ Quỳnh Hương khoe dẻo dai nhờ ăn chay hơn 10 năm Ăn chay thế nào cho đúng? Ăn chay thế nào cho đúng? Ăn chay thường xuyên có thể gây nguy hiểm đến tính mạng Ăn chay thường xuyên có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước