Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết

Theo VOV-Thứ tư, ngày 17/04/2019 18:14 GMT+7

VTV.vn - Mỗi loại trái cây có điều kiện chín nhất định. Dưới đây là cách chọn lựa và bảo quản trái cây để có được hương vị tuyệt vời nhất.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 1.

Dưa vàng: Dưa vàng sẽ chín sau vài ngày ở nhiệt độ phòng. Khi chín, dưa sẽ có mùi hương đặc trưng, bạn có thể bảo quản dưa trong tủ lạnh 4 ngày trước khi chúng hỏng.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 2.

Kiwi: Kiwi sẽ chín ngon nhất ở nhiệt độ phòng. Khi chín, kiwi sẽ rỉ nước nếu bạn bóp nhẹ. Sau khi chín, bạn có thể bảo quản kiwi trong tủ lạnh trong vòng 3 tuần.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 3.

Táo: Táo thường đã chín khi bạn mua về. Hãy tránh những trái táo có những điểm xốp mềm và chỉ chọn những trái cứng cáp, vỏ mịn. Bạn có thể bỏ táo vào túi nhựa trong tủ lạnh và bảo quản được tới 6 tuần.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 4.

Dứa: Hãy chọn những quả dứa đã chín hẳn. Khi chín, vỏ dứa hơi cứng và ngả vàng, trái tỏa ra mùi ngọt, và lá có màu xanh đậm. Bạn có thể bảo quản dứa trong tủ lạnh trong 1 tuần.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 5.

Chuối: Hãy mua chuối khi chúng còn xanh. Khi chuối chín, vỏ sẽ ngả màu vàng pha nâu, chuối sẽ mềm và dễ bị giập. Chuối chín tới có thể được bảo quản trong tủ lạnh tới 1 tuần. Nếu chuối chín nẫu, bạn có thể bỏ chúng vào ngăn đông lạnh và sử dụng để làm kem, bánh chuối hoặc bánh muffin.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 6.

Cam: Những trái cam ngon nhất có vỏ mỏng, sáng bóng và có cảm giác hơi mềm khi bạn bóp. Cam và các trái cây họ cam có thể được bảo quản trong tủ lạnh tới 2 tuần.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 7.

Mâm xôi: Quả mâm xôi ngừng chín ngay khi chúng được hái khỏi cây. Ngon nhất là những quả mọng nước và có màu đỏ đậm. Hầu hết các loại quả mọng chỉ giữ trong tủ lạnh được 4 ngày. Hãy bỏ chúng vào bát thủy tinh và bọc khăn giấy.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 8.

Xoài: Hãy để xoài chín ở nhiệt độ phòng. Khi xoài hơi mềm và có mùi ngọt nồng là bạn có thể ăn chúng. Khi chín, xoài có thể được giữ trong tủ lạnh trong 4 ngày.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 9.

Lựu: Bạn hãy chọn quả lựu đã chín. Những quả ngon nhất là những quả to, vỏ sáng màu và không bị vỡ. Lựu có thể được giữ trong tủ lạnh tới 2 tháng.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 10.

Đào: Đào thường chín trước khi bạn mua về. Đôi khi chúng có thể còn hơi cứng, nhưng hãy tránh những quả cứng như đá. Nếu đào còn cứng, hãy bỏ chúng trong túi nylon và để ở nhiệt độ phòng. Đào sẽ mềm và mọng nước sau vài ngày. Khi chín, đào có thể được giữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 11.

Lê: Lê thường chưa chín hẳn khi bạn mua về, do đó hãy để chúng ở nhiệt độ phòng. Khi đầu quả lê có cảm giác hơi mềm, bạn có thể ăn chúng. Lê ăn được trong vòng 5 ngày nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 12.

Cherry: Cherry ngừng chín ngay khi chúng được hái khỏi cây. Những quả ngon nhất là những quả mọng nước và vẫn còn cuống. Cherry có thể ăn được trong 2 tuần nếu bạn bỏ chúng vào hộp kín và để trong tủ lạnh.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 13.

Dưa hấu: Hãy chọn những quả có vỏ mịn và tối màu, hai đầu quả tròn đầy. “Bụng” quả dưa hấu thường có màu từ trắng đến vàng kem khi chúng chín.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 14.

Mơ: Hãy chọn những quả mọng và có màu cam vàng; tránh những quả vàng lợt hoặc vàng xanh, tránh những quả teo hoặc giập. Mơ ngon nhất khi giữ ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể bỏ chúng vào tủ lạnh, nhưng chúng sẽ bị khô sau vài ngày.

Cách chọn và bảo quản các loại trái cây ngon bạn nên biết - Ảnh 15.

Dâu: Hãy chọn những quả dâu có màu đỏ tươi, có độ bóng tự nhiên, cuống xanh tươi, quả mọng nhưng không quá mềm. Hãy rửa dâu với nước lạnh trước khi thưởng thức. Nếu dâu chưa chín khi bạn mua về, chúng có thể giữ được lâu nhất 7 ngày trong tủ lạnh.

Điểm danh những loại trái cây nên ăn cả vỏ Điểm danh những loại trái cây nên ăn cả vỏ

VTV.vn - Ngoài một số loại trái cây nên ăn cả vỏ như ổi, táo, dưa chuột.. có thể bạn chưa biết cam, kiwi và khoai tây cũng nằm trong danh sách này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước