Cách giảm stress nơi công sở

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 10:49 GMT+7

VTV.vn - Làm việc quá sức là một trong những nguyên nhân dẫn đến căng thẳng nên việc thay đổi môi trường và văn hóa làm việc sẽ giúp các nhân viên thư giãn và thoải mái hơn.

Tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, ngày thứ Sáu, Công ty Sunny Side Up đã khuyến khích nhân viên ra khỏi văn phòng trước 3h chiều. Mỗi nhân viên được nhận 3.200 Yen, như một phần thưởng cho ngày làm việc tích cực vì hoàn thành sớm công việc.

Ý tưởng về "Ngày thứ Sáu vui vẻ" với bạn bè, người thân là một phần trong nỗ lực của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe nhằm làm giảm giờ làm việc sau một loại các vụ tự tử của nhân viên văn phòng vì làm việc quá sức. Cuộc vận động này được xem như một sự hợp tác chặt chẽ và quy mô nhất giữa chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp.

Còn tại Mỹ, các công ty trong đó có Tập đoàn công nghệ Google lại muốn đem đến cảm giác thân thuộc như ở nhà khi nhân viên tới văn phòng. Tại trụ sở của Google ở MountainView, bang California, Mỹ, có thể thấy bên trong là những thiết kế mang màu sắc tươi sáng và sáng tạo với những tiện ích như phòng tập thể dục, tiệm giặt là, thậm chí có cả salon cắt tóc.

Theo Google, môi trường làm việc tốt không chỉ giúp nhân viên cảm thấy thư giãn, mà còn phát huy tối đa khả năng của họ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước