Cách làm cá khe kho khế đậm đà, đưa cơm

Café sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 04/04/2016 09:45 GMT+7

VTV.vn - Cá khe kho khế được xem là món ăn dân dã, thơm ngon được người dân huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thường sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Cá khe kho khế không chỉ là một món ăn đậm đà, ngon miệng trong bữa cơm gia đình mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chữa cảm, sốt, dị ứng, tốt cho hệ tiêu hóa và bồi bổ cơ thể. Cá sau khi được làm sạch sẽ được ướp các loại gia vị đặc trưng của vùng đất Nghệ An như hành tăm, tương Nam Đàn, nước chè tươi Thanh Chương. Món ăn hấp dẫn thực khách nhờ vị béo của thịt cá, quyện cùng vị chua của khế, mùi thơm ngào ngạt của nước tương, hành tăm. Đây là món ăn rất thích hợp cho những hôm trời lạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước