Nguyên liệu: Lá nếp, đường thốt nốt, khoai lang, bột năng,nước cốt dừa, muối, bột báng.
Các bước thực hiện:
- Gọt sạch vỏ khoai lang, cắt thành từng miếng rồi cho vào tônước ngâm.
- Luộc khoai lang: Đổ nước vào nồi cho khoai lang vào luộc chín.
- Vớt khoai chín ra bát, rồi dùng thìa nghiền nát khoai. Lưu ý, nghiền khoai khi nóng sẽ dễ dàng hơn.
- Cho bột năng vào bát khoai, rắc thêm ít muối rồi trộn đều để hỗn hợp dẻo mịn. Nặn hỗn hợp này thành các viên tròn nhỏ (kích cỡ như bánh trôi nước) đều nhau. Rồi lăn các viên qua bột cho đỡ dính.
- Làm trân châu: Đổ bột báng vào nồi nước đun sôi, đợi đến khi hạt nổi lên trong là hạt đã chín. Dùng rây vớt hạt ra cho vào bát nước lạnh để hạt không bị dính vào nhau.
- Làm nước hỗn hợp cho món chè: Đun sôi nước, thả lá nếp và đường thốt nốt vào. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan, nước chuyển màu nâu. Đổ từ từ bột năng pha nước lạnh và hạt trân châu vào.
- Thả các viên khoai vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho khoai đỡ dính. Khi thấy khoai nổi lên là chè đã chín.
Cách bài trí:
- Chè chín, tắt bếp, để nguội rồi múc ra bát và dưới thêm nước cốt dừa lên trên.
Chè khoai lang đường thốt nốt ăn có vị ngọt mát, tốt cho hệ tiêu hóa và rất thích hợp cho những ngày hè.
Quý vị có thể theo dõi hướng dẫn cách làm chi tiết qua video sau đây: