Trà gừng táo đỏ giúp giải độc gan, tăng lượng protein, huyết thanh trong cơ thể. Bên cạnh đó, trà gừng táo đỏ còn giúp da hồng hào, khỏe khoắn hơn.
Dược sĩ Nguyễn Bích Thủy, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hướng dẫn cách thực hiện thức uống trà gừng táo đỏ như sau:
Nguyên liệu: Đại táo (táo đỏ) 10 quả, gừng tươi 20g, mía 1 gióng.
Các bước thực hiện:
- Mía dóc vỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ. Gừng thái lát. Đại táo bỏ hạt thái nhỏ.
- Cho mía vào đun sôi nhỏ lửa với nước 15-20 phút, đến khi nước có vị ngọt.
- Cho đại táo và gừng tươi vào bình giữ nhiệt, đổ nước mía vào đậy kín. Sau 30 phút, bạn có thể dùng.
- Bạn có thể dùng loại trà này cả ngày.
Tác dụng:
- Gừng tươi: Vị cay, tính ấm có tác dụng phát tán phong hàn, làm ấm vị, hóa đờm, giảm ho, lưu thông khí huyết.
- Đại táo: Vị ngọt, tính ôn, tác dụng kiện tì, bổ huyết, dưỡng tâm, an thần; cải thiện khả năng miễn dịch.
- Mía: Vị ngọt, tính hàn, tốt cho tì.
Để biết cách làm và tác dụng chi tiết của loại trà này, mời quý vị theo dõi video chi tiết:
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!