Cách nấu món cà ri mãng cầu xiêm vừa ngon, vừa bổ

Bản thiết kế cuộc sống-Thứ năm, ngày 23/11/2017 16:16 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Bản thiết kế cuộc sống trên đây, đầu bếp Nguyễn Văn Huấn đã hướng dẫn cách làm món cà ri mãng cầu xiêm vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe.

Trái cây là loại nguyên liệu giàu vitamin, làm tăng sự hấp dẫn khi dùng chế biến trong món ăn. Trong đó, mãng cầu xiêm có chất chống ung thư hóa mạnh mẽ so với những loại quả khác, giúp làm lành vết thương, mau liền sẹo. Nước dừa giúp làm đẹp da, giảm nguy cơ mất nước, ngăn ngừa sỏi thận.

Dưới đây là cách nấu món cà ri mãng cầu xiêm:

Nguyên liệu gồm: Cà ri mãng cầu gồm tôm, mãng cầu, dừa, hành tây, hành tím, tỏi, bột cà ri, lạc.

Cách nấu món cà ri mãng cầu xiêm vừa ngon, vừa bổ - Ảnh 1.

Các bước thực hiện:

- Mãng cầu xiêm chín thái miếng vừa ăn, rán vàng.

- Tôm luộc chín, bóc vỏ.

- Dừa nạo sợi, vắt lấy nước cốt.

- Hành tỏi băm nhỏ rồi cho vào chảo, cho tiếp bột cà ri, màu hạt điều, muối, đường, 3 bát cốt nước dừa đun sôi.

- Cho tiếp tôm, mãng cầu đã rán vàng vào nồi nước cà ri. Khi nào nước sền sệt thì có thế bắc ra ăn được.

Cách nấu món cà ri mãng cầu xiêm vừa ngon, vừa bổ - Ảnh 2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước