Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội

N.M (Dịch)-Thứ hai, ngày 01/12/2014 12:53 GMT+7

Nếu vẫn còn tình cảm sâu sắc với nhau và muốn vượt qua cú sốc ngoại tình, hai vợ chồng chắc chắn sẽ mất thời gian và cần sự nỗ lực không ngừng từ hai phía.

Khi một cặp vợ chồng kết hôn, họ luôn thề nguyện sẵn sàng cùng nhau sẻ chia niềm vui, nỗi buồn cũng như khó khăn, gian khổ. Thế nên, khi các ông chồng “lạc lối” và có mối quan hệ ngoài luồng, cả tinh thần và thể chất của những người vợ đều bị tổn thương nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến ly hôn.

Nếu bản thân người vợ không thể tự giải quyết vấn đề, cả hai nên nhờ tới sự trợ giúp của một bên thứ ba là chuyên gia tư vấn tâm lý trong lĩnh vực hôn nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, người vợ cần từng bước cải thiện mối quan hệ vợ chồng cũng như tìm cách giải tỏa tâm lý của mình như sau:

- Lên kế hoạch hẹn hò thường xuyên với chồng để tìm lại tình cảm lãng mạn với nhau.

- Hãy trung thực và cởi mở về cảm xúc và ham muốn của nhau.

- Nói với chồng chính xác những gì bạn cần từ anh ấy để cải thiện tình hình, đồng thời khẳng định bất kỳ hành động sai lầm nào của anh ấy trong tương lai sẽ không được bạn chấp nhận.

- Cố gắng để quá khứ trôi qua và khôi phục lại sự tin tưởng với chồng. Bởi lẽ, ghen tuông và nghi ngờ sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy oán giận và gây mâu thuẫn nhiều hơn trong mối quan hệ vợ chồng.

- Xác định rõ bạn có thể vượt qua sự lừa dối ấy hay không. Nếu không thể tin tưởng anh ta nữa, hãy tìm những giá trị còn lại của mối quan hệ để cân nhắc có thể cùng nhau bước tiếp hay dừng lại.

Nếu quyết định ly hôn, bạn cần cố gắng tự vượt qua cảm xúc tổn thương đó và dần cởi mở đón nhận những mối quan hệ mới phù hợp hơn với mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước