Duy trì hôn nhân vì con: Bài học lớn cho cha mẹ

N.M (Dịch)-Thứ năm, ngày 27/11/2014 14:40 GMT+7

Ngoại trừ tình trạng bạo hành hoặc nghiện ngập, trẻ em luôn cần được sống trong một gia đình có cả bố và mẹ. Vì thế, người lớn cần học cách để duy trì hôn nhân hạnh phúc vì con.

Để làm tốt việc đó, các bạn cần:

1. Nhớ tới các con trước khi quyết định điều gì

Cuộc sống là do bạn lựa chọn và nó không chỉ có riêng bản thân bạn. Khi đã có gia đình và sinh con, hạnh phúc của bạn không phải là “trung tâm của vũ trụ” nữa. Vị trí đó cần dành cho bọn trẻ.

Bạn nên hiểu rằng trẻ em sẽ không hạnh phúc khi bố hoặc mẹ quyết định rời xa chúng để theo đuổi niềm vui của riêng mình.

Do đó, duy trì hôn nhân là đưa ra những lựa chọn không chỉ cho riêng cá nhân nào. Hãy đặt sự chọn lựa ấy ở một mức cao hơn, chứ không phải những gì khiến bạn hạnh phúc ngay tại thời điểm quyết định. Và con cái nên được ưu tiên nhất trong các quyết định quan trọng.

Con cái cần được ưu tiên cao nhất trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Con cái cần được ưu tiên cao nhất trong gia đình. (Ảnh minh họa)

2. Sống hạnh phúc

Khi buồn bã hay tức giận, các cặp vợ chồng sẽ cảm thấy không còn gẫn gũi với nhau nữa.

Vậy làm thế nào để hạnh phúc? Điều đó không phụ thuộc vào bọn trẻ, vợ/chồng hay bất kỳ người nào khác mà chính là bản thân bạn.

3. Hãy suy nghĩ tích cực

Bạn thử nhìn quanh xem, không ai không có tình yêu. Nhưng điều đó sẽ xảy ra khi bạn chỉ tập trung vào những gì bạn không thích hoặc không muốn ở người vợ/chồng này nữa.

Thay vì chú tâm vào tất cả những thứ khiến bạn phiền lòng, hãy tập trung vào những điều tích cực hơn. Điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng ly hôn và chia tách bọn trẻ còn nan giải hơn nhiều lần.

Bạn đã từng kết hôn vì một lý do nhất định và nếu ly hôn, rất nhiều rủi ro sẽ xảy ra với con cái nếu bạn không cân nhắc kỹ.

Bạn nên hồi tưởng những cảm xúc khi bạn kết hôn, nhớ đến những niềm vui và sự hứng khởi của cuộc sống hôn nhân những ngày đầu và tìm lại tình yêu.

Khi bạn đã kết hôn vì tình yêu, hãy duy trì hôn nhân vì nó. Và bạn có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nếu bạn tin rằng bạn có thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước