Campuchia và Lào đón lễ hội lớn nhất trong năm

Thanh Ba​ (VTV8)-Thứ năm, ngày 22/11/2018 11:17 GMT+7

Lễ hội That Luang tại Lào. (Ảnh: J&C Services)

VTV.vn - Người dân Campuchia và Lào đang tưng bừng đón lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm là Lễ hội That Luang của Lào và lễ hội đua thuyền trên sông Tonlé Sap của Campuchia.

Bất chấp trời nắng gắt, hàng chục nghìn người dân Lào đã tham dự nghi lễ rước kiệu sáp, 1 trong 3 nghi lễ chính của lễ hội That Luang diễn ra ở thủ đô Vientiane của Lào nhằm tưởng nhớ đến tiền nhân, các anh hùng của đất nước cũng như cầu an, cầu phước. Kiệu sáp là tên gọi của tháp hoa được trang trí bằng những bông hoa làm từ sáp ong tượng trưng cho sự trong sạch, gắn kết. Vì vậy, lễ rước này mang ý nghĩa biểu tượng của sự đoàn kết quốc gia và không thể chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân Lào.

Chiều tối 21/11, Hoàng gia Campuchia đã long trọng mở màn lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Tonlé Sap, phía trước Hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh, với sự chủ trì của Quốc vương Norodom Sihamoni. Lễ hội đua thuyền, cúng trăng ở Campuchia năm nay diễn ra từ ngày 21 - 23/11 với sự tham gia tranh tài của gần 300 thuyền, số lượng nhiều nhất từ trước đến nay. 


Campuchia và Lào đón lễ hội lớn nhất trong năm - Ảnh 1.

(Ảnh: The Cambodia Daily)

Đặc biệt, trong lễ hội đua thuyền năm nay còn có sự xuất hiện của chiếc thuyền vừa xác lập kỷ lục thuyền dài nhất thế giới, có chiều dài gần 90m và số lượng tay chèo nhiều hơn gấp đôi so với chiếc thuyền đua truyền thống. Ước tính, lễ hội đua thuyền năm nay sẽ thu hút hơn 3 triệu người dân trong nước và du khách quốc tế đến thủ đô Phnom Penh.


Tưng bừng Lễ hội đua thuyền ở Campuchia Tưng bừng Lễ hội đua thuyền ở Campuchia Lễ hội Pchum Pen - Mùa báo hiếu của người dân Campuchia Lễ hội Pchum Pen - Mùa báo hiếu của người dân Campuchia Lễ hội bắn pháo cầu mưa của Lào Lễ hội bắn pháo cầu mưa của Lào


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước