Canh cá rô khổ qua

KT-Thứ ba, ngày 03/04/2012 19:00 GMT+7

Ẩm thực Nam Bộ có rất nhiều món ăn ngon và độc đáo. Xin giới thiệu cho bạn một trong những món ăn độc đáo của vùng đất này.

Nguyên liệu:

- 2 con cá rô, làm sạch

- 2 trái khổ qua, cắt miếng mỏng

- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn

- 1 nhánh hành lá, cắt nhuyễn

- 2 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn

- 3 chén nước

- 2 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ nấm & rong biển

- 1 muỗng canh nước mắm chấm Knorr

- ¼ muỗng cà tiêu xay

- Dầu ăn
Thực hiện:
1. Luộc cá rô cho chín sau đó gỡ lấy thịt.

2. Ướp thịt cá với ít hạt nêm Knorr từ nấm & rong biển, nước mắm chấm Knorr và tiêu xay.

3. Xào sơ cá với tỏi và dầu ăn cho thơm, để riêng một bên.

4. Khổ qua cho vào nước cá, nấu chín.

5. Nêm với hạt nêm Knorr từ nấm & rong biển, nước mắm chấm Knorr, dầu ăn cho vừa ăn.

6. Múc canh vào tô, thêm thịt cá, hành lá, ngò rí. Dùng nóng.
Mách nhỏ:
Chờ nước sôi rồi mới thả cá vào, vì cá rô rất mau chín mềm. Luộc cá trong khoảng 5-7 phút là cá đã mềm, không nên luộc cá quá lâu làm thịt cá bị rã ra, khi đó vớt cá gỡ lấy thịt sẽ dễ bị còn sót lại xương nhỏ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước