Cậu bé 13 tuổi chết não bất ngờ hồi tỉnh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/05/2018 11:20 GMT+7

Cậu bé Trenton McKinley.

VTV.vn - Một cậu bé 13 tuổi sống tại bang Alabama của Mỹ đã hồi tỉnh khỏi cơn hôn mê vì chấn thương não sau khi bố mẹ cậu ký giấy hiến nội tạng của con cho 5 trẻ khác.

Theo BBC, cậu bé Trenton McKinley đã bị chấn thương não nghiêm trọng khi ngã khỏi chiếc xe trượt và đập đầu xuống đất hồi tháng 3/2018. Cậu bé chịu 7 vết nứt ở vỏ não trong tai nạn xảy ra tại thành phố Mobile, bang Alabama.

Các bác sĩ sau đó thông báo với bố mẹ Trenton rằng cậu bé sẽ không thể hồi phục và nội tạng của cậu khớp với 5 em bé đang cần hiến tạng. Nhưng chỉ một ngày trước thời điểm bác sĩ và gia đình định chấm dứt hỗ trợ sự sống cho Trenton, cậu bé đã có những dấu hiệu lấy lại nhận thức.

Hiện Trenton đã có thể đi lại nói chuyện, thậm chí đọc sách và làm toán. Tuy nhiên, cậu vẫn bị những cơn đau, cơn co thắt thần kinh và sẽ cần phẫu thuật thêm để kết nối lại một nửa hộp sọ.

Thiếu niên hiến tạng cứu sống gần 100 người Thiếu niên hiến tạng cứu sống gần 100 người Em bé hiến tạng chỉ 100 phút sau khi chào đời Em bé hiến tạng chỉ 100 phút sau khi chào đời Cảm động người mẹ hiến tạng con chết não Cảm động người mẹ hiến tạng con chết não

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước