Cậu bé 8 tuổi mở hiệu bánh riêng hi vọng giúp mẹ... mua nhà

Kim Lâm (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 13:56 GMT+7

VTV.vn - Tại bang California, Mỹ, một bé trai 8 tuổi đã biết kinh doanh để phụ giúp mẹ. Với sự quyết tâm mãnh liệt, cậu bé mong muốn mang lại món quà đầy ý nghĩa cho mẹ.

Mùa hè, trong khi nhiều trẻ em vui chơi thỏa thích tại các hồ bơi, cậu bé Jalen Bailey lại bận rộn với công việc kinh doanh bánh ngọt. Điều đáng ngạc nhiên là cậu bé 8 tuổi này đang sở hữu tiệm bánh ăn nên làm ra với rất nhiều đơn đặt hàng. Cô Sharhonda, mẹ của Jalen, chính là người truyền cảm hứng kinh doanh cũng như trở thành trợ lý đắc lực cho cậu bé.

Tiệm bánh của cậu bé được mở ngay tại căn nhà thuê bé xíu của 2 mẹ con. Tuy nhiên, Jalen vẫn ấp ủ ước mơ lớn và luôn nỗ lực biến nó thành hiện thực bằng mọi giá.

“Con muốn tiết kiệm thật nhiều tiền để mua được một ngôi nhà. Con muốn có một nơi để 2 mẹ con sống hạnh phúc cùng nhau” - Jalen Bailey chia sẻ.

Hiện tại, cậu bé Jalen đã tìm đến các thợ làm bánh chuyên nghiệp ở địa phương để học hỏi kinh nghiệm. Dù biết Jalen vẫn phải nỗ lực rất nhiều để thực hiện ước mơ nhưng chính suy nghĩ của cậu bé chỉ mới 8 tuổi đã khiến người mẹ cảm thấy rất tự hào về con trai mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước