Câu chuyện đau lòng về sự kỳ thị người đồng tính tại Mỹ

Anh Quang - Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 12:32 GMT+7

VTV.vn - Nạn nhân Jack Price 49 tuổi đã bị 2 thanh niên tấn công vô cớ trên đường từ cửa hàng tạp hóa trở về nhà khiến anh bị gãy nhiều sương sườn, vỡ cằm và chấn thương sọ não.

Trong hành trình đi tìm lại bản thân, những người đồng tính phải trải qua sự phân biệt đối xử, kỳ thị, thậm chí mất mạng chỉ vì muốn công khai thể hiện giới tính thực.

Thái độ phân biệt đối xử và sử dụng vũ lực là hai hình thức chống lại cộng đồng LGBT phổ biến nhất. Riêng tại Mỹ, những người đồng tính nam chiếm tới hơn 1/2 số nạn nhân trong các vụ tấn công. Tuy nhiên, 50% số nạn nhân này không trình báo với cảnh sát hay cơ quan công quyền.

Đó là lý do khiến từ năm 2008-2014, thế giới chứng kiến 1.612 vụ án mạng liên quan tới người chuyển giới tại 62 quốc gia, trung bình cứ 2 ngày lại có 1 người chuyển giới bị sát hại.

Câu chuyện của anh Jack Price bị đánh đập dã man và rơi vào hôn mê ngay giữa thành phố New York chỉ vì giới tính của mình đã khiến cho dư luận thế giới phẫn nộ. Hành vi phân biệt đối xử đối với người đồng tính của một nhóm người đã không chỉ dừng lại ở những lời nói khiếm nhã mà đã trở thành những nắm đấm và cú đá vào cơ thể một người không quen biết chỉ vì cảm thấy khó chịu về giới tính của đối phương.

Theo cảnh sát thành phố New York, anh Jack Price 49 tuổi đã bị 2 thanh niên tấn công vô cớ trên đường trở về nhà từ một cửa hàng tạp hóa. Bác sỹ chẩn đoán anh Price gãy nhiều sương sườn, vỡ cằm và chấn thương sọ não.

Theo điều tra ban đầu, hai kẻ tấn công đã hét to những câu mang tính chất kỳ thị người đồng tính bằng tiếng Tây Ban Nha rồi sau đó lao vào đánh đấm túi bụi vào bụng và mặt anh Price. Hai kẻ tấn công anh Price sau đó đã bị bắt và bị kết án 8 năm và 12 năm tù giam cho hành vi hành hung người khác.

Mỹ thắt chặt an ninh trong tháng lễ của cộng đồng người đồng tính Mỹ thắt chặt an ninh trong tháng lễ của cộng đồng người đồng tính

VTV.vn - An ninh ở Los Angeles được thắt chặt hơn bao giờ hết sau khi nhà chức trách bắt giữ một người bị tình nghi có âm mưu tấn công lễ diễu hành của người đồng tính nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước