Câu lạc bộ Xanh của trường Quốc học Huế

Phan Hương (VTV Huế)-Thứ ba, ngày 11/02/2020 19:13 GMT+7

VTV.vn - Từ những phế phẩm bỏ đi hay rác thải nhựa, các em đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp mắt, bảo vệ môi trường.

Tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Câu lạc bộ Xanh được thành lập đã hình thành nên những khu vườn nhỏ trong lớp học.

"Vườn treo Babilon" là tên gọi dành cho những chậu cây xinh xắn, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, được làm từ chai nhựa qua sử dụng do các bạn học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế thực hiện và trang trí tại các lớp học. Những sản phẩm này thực sự tạo nên một không gian ấn tượng, đầy ý nghĩa.

Đây là một dự án nằm trong chuỗi dự án "Sáng tạo vì một thế giới không rác thải" ,với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về việc tái sử dụng rác thải nhựa.

Bên cạnh việc làm xanh hóa môi trường học, các em học sinh hưởng ứng nhiều hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường như không dùng hộp xốp, ống hút nhựa, thi trang trí túi vải sử dụng thay cho túi nylon để cùng nhau truyền tải những thông điệp ý nghĩa về môi trường sống.

Từ những rác thải phế phẩm và gây hại cho môi trường, cần thời gian rất lâu để phân hủy, thì nay, dưới bàn tay khéo khéo, sự sáng tạo của các em học sinh đã có thể trở thành một mầm xanh làm đẹp hơn cho môi trường, cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của mỗi người, làm cho cuộc sống trong lành, xanh đẹp hơn.

Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường trên đồng ruộng Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường trên đồng ruộng Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường Cùng cộng đồng bảo vệ môi trường Ông Tây nhặt rác: “Dọn rác bảo vệ môi trường, tại sao không?” Ông Tây nhặt rác: “Dọn rác bảo vệ môi trường, tại sao không?”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước