Chấm dứt kinh doanh ăn uống trong hang động tại vịnh Hạ Long

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/09/2016 17:16 GMT+7

Dịch vụ thưởng thức bữa tối trong các hang động tại Vịnh Hạ Long sẽ chấm dứt từ 30/10/2016. Ảnh minh họa

VTV.vn - Quyết định này nhằm mục đích bảo tồn giá trị tự nhiên của di sản thiên nhiên vịnh Hạ Long và giảm thiểu tác động tới môi trường cảnh quan di sản.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ chấm dứt việc kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các hang, động của Di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Đối với Công ty cổ phần dịch vụ vịnh Hạ Long (đơn vị được cấp phép kinh doanh loại hình này từ năm 2005), UBND tỉnh yêu cầu phải thông báo cho các hãng lữ hành về việc không tổ chức dịch vụ tại hang Trống và phải chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ này trước 30/10/2016.

Trước đó, từ năm 2005, UBND tỉnh chỉ cho Công ty cổ phần dịch vụ Vịnh Hạ Long cho phép tổ chức dịch vụ ăn tối, biểu diễn nghệ thuật ở duy nhất hang Trống.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại các điểm của vùng lõi di sản như Hồ Động Tiên, Hang Tiên Ông, hang Cỏ, hang Trinh Nữ tiếp tục tổ chức loại hình dịch vụ này. Do vậy, UBND tỉnh quyết định chấm dứt hoàn toàn việc kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các hang, động của vịnh Hạ Long nhằm bảo tồn nguyên trạng những giá trị tự nhiên của di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, hạn chế tối đa những hoạt động có khả năng ảnh hưởng, tác động không tốt tới cảnh quan, môi trường, phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Saint Petersburg - Điểm du lịch hàng đầu châu Âu Saint Petersburg - Điểm du lịch hàng đầu châu Âu Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy Việt Nam trong Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới Việt Nam trong Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước