Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 06/05/2019 21:32 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, những bức ảnh “tự sướng” của hai chú khỉ đột được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người vì độ "ngầu" của chúng.

Để phát triển xã hội, con người đang tự phá hủy đi nơi sống của chính mình gây ra ô nhiễm môi trường, đốt rừng để lấy đất canh tác, săn bắn trái phép... Tất cả những việc làm trên đã phần nào giết hại nhiều loài động vật hoang dã, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái trên Trái Đất.

Nhưng cho dù có bao nhiêu điều tồi tệ đang xảy ra trên thế giới này thì vẫn có những con người ngày đêm ra sức bảo vệ thiên nhiên. Điển hình như những kiểm lâm viên vui tính tại Công viên Quốc gia Virunga, nằm ở Đông Congo.

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 1.

Theo đó, những người bảo vệ rừng này đã đăng tải các bức ảnh "tự sướng" cùng với hai chú khỉ đột và nhanh chóng gây "sốt" cộng đồng mạng trên khắp thế giới bởi những biểu cảm dễ thương của chúng.

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 2.

Được biết, hai chú khỉ trên là một trong những trường hợp vô cùng may mắn khi được các kiểm lâm tại Công viên Quốc gia Virunga cứu sống trước sự truy đuổi đám thợ săn. Kể từ khi đó, những con người này đã có một mối liên kết vô hình với hai con vật đáng thương trên.

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 3.

Họ đã tập cho những chú khỉ làm quen và tạo dáng trước camera. Do đó, chỉ cần đưa điện thoại hoặc máy ảnh lên, chúng sẽ đứng yên và đưa sát mặt gần ống kính để chụp ảnh.

Những bức ảnh của hai chú khỉ đáng yêu này luôn được hàng ngàn lượt like và bình luận vì tính giải trí cao. Nhiều người cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn sau khi ngắm nhìn đời sống hàng ngày của chúng.

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 4.

Theo tìm hiểu, trong quá khứ Công viên Quốc gia Virunga đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang, khiến cuộc sống của nhiều loài động vật sống tại đây xáo trộn, đặc biệt là khỉ đột. Chúng bị con người ra sức săn lùng vì được xem là món ăn bổ dưỡng khi chữa được nhiều bệnh.

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 5.

Mặc dù đã có rất nhiều người trên khắp thế giới dành cả cuộc đời của mình để bảo vệ môi trường tự nhiên, nhưng đây vẫn là con đường dài cần sự chung tay của cộng đồng để chống lại những điều phi pháp.

Những bức ảnh đáng yêu khác của hai chú khỉ đột:

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 6.

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 7.

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 8.

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 9.

Chàng kiểm lâm gây “sốt” cộng đồng mạng khi selfie với…. khỉ đột - Ảnh 10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước