Chàng nhạc công 9x đam mê âm thanh của ký ức

Thái Thảo (VTV9)-Thứ tư, ngày 16/05/2018 20:08 GMT+7

VTV.vn - Tại Cần Thơ, có một nhạc công rất trẻ, thuộc thế hệ 9x vẫn còn sở hữu tới 2.000 cuộn băng cassette gốc, có những băng phát hành từ trước năm 1975.

Hơn cả một thú vui, một cách giải trí, tiếng lắp băng, đậy nắp hộc băng và nhấn nút như một loại năng lượng nuôi dưỡng sức sống nghệ thuật trong con người nhạc công Tài Linh. Cái máy cũ kỹ, có phần sức mẻ nhưng lại phát ra những âm thanh không hề lỗi thời. Ngược lại, băng càng xưa, tiếng càng thật, càng nức nở lòng người.

Băng cassette đã từ lâu không còn phát hành tại Việt Nam, đĩa nhựa lại càng hiếm. Nhưng cố để dành, Linh cũng đã gom góp về được cho mình một "gia tài" kha khá 2.000 băng cassette gốc, mấy chục đĩa nhựa, một giàn máy Hi-Fi âm thanh analog. Với Linh, nó vô giá bởi có thứ Linh mua như giá ve chai, có thứ phải duyên mới gặp.

Câu chuyện một anh nhạc công mê sưu tầm băng đĩa xưa vui vui, là lạ nhưng với chính anh và những người trân quý âm thanh xưa, đây là chuyện đời, là sự lưu giữ một góc vàng son của âm nhạc dân tộc trong thời đại số hóa đang làm phẳng lặng cảm xúc.

Máy phát nhạc cổ và không gian hoài niệm từ âm thanh Máy phát nhạc cổ và không gian hoài niệm từ âm thanh Nhạc sĩ Đức Trí và tình yêu đặc biệt với Dạ cổ hoài lang Nhạc sĩ Đức Trí và tình yêu đặc biệt với Dạ cổ hoài lang Hoài vọng biệt thự cổ Đà Lạt qua tranh Hoài vọng biệt thự cổ Đà Lạt qua tranh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước