Chàng trai khiếm thị chinh phục đường chạy 21km ở Hà Giang

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/12/2018 19:24 GMT+7

VTV.vn - Với anh Nguyễn Huy Việt, nếu cứ đứng tại chỗ, chúng ta không bao giờ đến được cái đích nào cả và muốn đến những cái đích đó chỉ có cách phải cố gắng và tiến về phía trước.

Anh Nguyễn Huy Việt bị mất thị lực từ năm 7 tuổi do tai nạn kíp mìn. Sau đó, anh phải tập làm quen với cuộc sống không ánh sáng cho tới nay.

Tháng 11/2017, anh Việt biết đến giải "Chạy với tôi" do Trung tâm Việt Nam và những người bạn phối hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức, anh đã tham gia nội dung chạy. Hàng ngày, vợ đạp xe dẫn đường, xe cứ đi còn anh cứ miệt mài chạy theo.

Anh muốn chinh phục quãng đường bán marathon 21 km ở Đồng Văn, Hà Giang. Chặng đường này vốn nổi tiếng bởi hùng vĩ và thử thách sức người nhưng anh không bỏ cuộc. 

Ngày 3/12 là Ngày Quốc tế Người khuyết tật. Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật. Họ phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong cuộc sống. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng dần dần họ đã vượt qua những định kiến để vươn lên, tự tin bước ra xã hội.

Cuộc sống của người khuyết tật ở Việt Nam đang thay đổi như thế nào? Cuộc sống của người khuyết tật ở Việt Nam đang thay đổi như thế nào? Gia tăng tỷ lệ người khuyết tật thất nghiệp Gia tăng tỷ lệ người khuyết tật thất nghiệp Thúc đẩy trao quyền cho người khuyết tật Thúc đẩy trao quyền cho người khuyết tật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước