Cháy tàu du lịch hạng sang ở Tuần Châu: Thiệt hại 30 tỷ đồng

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 06:51 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong ngày 6/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp báo gấp để thông tin về vụ việc chiếc tàu du lịch hạng sang bốc cháy ngay tại bến đảo Tuần Châu.

Giữa trưa ngày 6/5, tại bến tàu đảo Tuần Châu - vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, chiếc tàu du lịch hạng sang mang tên Aphrodite thuộc CT TNHH ITV Dịch vụ Du lịch VIT Hạ Long bỗng nhiên bốc cháy ngụt ngụn ngay khi đang chở khách từ vịnh về cảng. Theo lời kể của những người dân có mặt tại hiện trường, ngọn lửa bốc lên rất mạnh và khói đen bao trùm toàn bộ con thuyền, hàng chục du khách đã nhảy ra khỏi thuyền để lánh nạn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy, giải cứu hành khách. Tối ngày 6/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã triệu tập gấp cuộc họp báo để thông tin về vụ việc. Tại cuộc họp báo, có sự tham dự của Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh - ông Lê Quang Tùng, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Khánh, Phó Giám đốc cảnh sát PCCC - ông Vũ Văn Dương.


Buổi họp báo thông tin về vụ việc tàu du lịch hạng sang bốc cháy tại bến Tuần Châu đã diễn ra ngay tối 6/5

Buổi họp báo thông tin về vụ việc tàu du lịch hạng sang bốc cháy tại bến Tuần Châu đã diễn ra ngay tối 6/5

Nguyên nhân đám cháy hiện vẫn đang được làm rõ. Phó Giám đốc cảnh sát PCCC cho biết: “Thông tin ban đầu xác định nguyên nhân có thể là do hệ thống điện, hệ thống điện đầy đủ thiết bị bảo vệ nhưng đường dây đi trong thân tàu rất khó kiểm tra. Ngoài ra, ý thức của hành khách trên tàu cũng có thể là một phần lý do gây nên đám cháy”. Theo ông Vũ Văn Dương, đám cháy vốn đã được phát hiện trước cả khi có tin báo cháy vì đang có xuồng và cano chữa cháy gần đó. Nhưng điểm bùng phát ngọn lửa ở sâu trong con tàu khó tiếp cận để dập tắt lửa. Ngoài ra hệ thống vòi bơm trên tàu không sử dụng được do máy bơm nằm trong khoang máy không khởi động được. Đám cháy lan rộng khiến khói nhiều và nhiệt độ tăng cao nên lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận được gần.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh - ông Lê Quang Tùng cho biết khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt và ngay lập tức tìm biện pháp xử lý. Vào lúc xảy ra đám cháy, trên thuyền đang có 36 khách người nước ngoài trong đó có 18 người Đài Loan và một khách Việt Nam. Tất cả các hành khách đã được giải cứu vào bờ an toàn, có 3 người bị trẹo chân và 2 người xây xước nhẹ. Những hành khách bị thương đều đã được chăm sóc tại bệnh viện Bãi Cháy, còn những hành khách khác đã được di chuyển về Hà Nội vào lúc 15h chiều cùng ngày. Ngay khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh đã có chỉ đạo khắc phục và kiểm tra toàn bộ đội tàu và tính toán thiệt hại sau đám cháy. Chỉ tính riêng chiếc tàu hạng sang Aphrodite cháy rụi hoàn toàn đã thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đã được giao lại cho Cảnh sát PCCC tỉnh điều tra và xác minh nguyên nhân đám cháy, doanh nghiệp sẽ bị đình chỉ hoạt động đến khi đoàn kiểm tra báo cáo kết quả với UBND tỉnh xem xét, quyết định

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước