Chiêm ngưỡng bức tranh dài hơn 100m cán đổ 4 kỷ lục thế giới

Mai Linh (theo Euronews)-Thứ hai, ngày 13/07/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bức tranh lớn nhất thế giới này hiện đang chuẩn bị được treo trên chiếc khung khổng lồ có kích thước tương đương với một tòa cao ốc tại Dubai.

Với tên đầy đủ là “We Stand Together – Humanity Inspired” (tạm dịch: Chúng ta đứng bên nhau - Truyền cảm hứng bởi nhân loại), bức tranh khổng lồ này sử dụng nhiều chất liệu này đã vượt qua hàng loạt các kỷ lục hội họa thế giới. Đây sẽ là bức họa đơn kích thước lớn nhất từ trước đến nay (100m x 28m) trên vải, tranh acrylic lớn nhất trên vải (100m x 12m), tranh dầu lớn nhất trên vải (61.49 m2), cũng như là bức tranh lớn nhất từ trước đến nay từng được treo trên khung (20m x 14m).

Tác phẩm đồ sộ này được tạo ra bởi một họa sĩ người Anh - Sacha Jafri trong 6 tuần liên tục tại Dubai. Tác giả của bức vẽ cho biết, thành phẩm của mình nằm trong dự án phi lợi nhuận với mục đích từ thiện.

Chiêm ngưỡng bức tranh dài hơn 100m cán đổ 4 kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Chiêm ngưỡng bức tranh dài hơn 100m cán đổ 4 kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Dự án của Sacha còn bao gồm hoạt động cộng đồng, với việc anh gửi lời mời đến trẻ em khắp thế giới gửi các tác phẩm nghệ thuật của riêng mình về chủ đề sự cô lập và kết nối, để kết hợp trưng bày với chính bức tranh của anh. Sacha chia sẻ rằng, việc ngắm nhìn những tác phẩm của trẻ em sẽ dẫn dắt người xem đến một thế giới tươi đẹp hơn, đồng thời giúp họ thấu hiểu trái tim, suy nghĩ và tâm hồn của trẻ em trên thế giới.

Chiêm ngưỡng bức tranh dài hơn 100m cán đổ 4 kỷ lục thế giới - Ảnh 3.

The Dubai Frame, nơi sẽ treo tác phẩm của anh Sacha Jafri

Chiêm ngưỡng bức tranh dài hơn 100m cán đổ 4 kỷ lục thế giới - Ảnh 4.

Tác phẩm của họa sĩ người Anh này sẽ được triển lãm tại resort, khách sạn cao cấp Atlantis, The Palm ở Dubai, sau đó sẽ được vận chuyển đến và treo lên trong vòng 48h tại The Dubai Frame, một địa danh nổi tiếng được xem như là khung tranh lớn nhất thế giới. Tác phẩm được kỳ vọng sẽ gây quỹ được hơn 20 triệu euro, với mục đích ủng hộ để duy trì và cải thiện tài nguyên giáo dục cho trẻ em, cũng như hỗ trợ các bệnh viện và những nhân viên y tế.

Chiêm ngưỡng bức tranh dài hơn 100m cán đổ 4 kỷ lục thế giới - Ảnh 5.

Tuy rất mong muốn bức tranh của mình gây quỹ nhiều nhất có thể, Sacha cũng bày tỏ rằng mình có những tâm tư riêng: “Tôi không muốn người ta mua bức tranh này về rồi để vào kho hay cất giữ kín đi. Điều đó đi ngược lại với mong muốn của tôi. Tôi muốn người ta chiêm ngưỡng, đứng trước bức tranh và khóc”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước