Cô giáo với bộ sưu tập hơn 200 bộ áo dài từ các tác phẩm văn học

Café sáng với VTV3-Thứ ba, ngày 02/08/2016 10:53 GMT+7

VTV.vn -Gần 40 năm nay, cô Đoàn Thị Liệt đã dày công tự thiết kế và may gần 200 bộ áo dài để truyền cảm hứng học Văn cho các em học sinh.

Với mong muốn đưa tới học sinh những giờ Văn thú vị nhất, truyền cảm hứng học đến lớp lớp học sinh, cô Đoàn Thị Liệp, nguyên giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM chọn cách in hình minh họa các tác phẩm văn học lên những chiếc áo dài cô mặc. Ý tưởng và bản vẽ được cô tự tay thiết kế cùng người bạn thân.

Trong gần 40 năm qua, cô Liệp đã có cho riêng mình bộ sưu tập trên 200 tấm áo dài. Mỗi tấm với chủ đề riêng biệt sẽ được cô mặc theo từng tiết học với mỗi bài Văn tương ứng. Không chỉ trau chuốt trong cách ăn mặc, cô còn là người luôn quan tâm, đem lại nguồn động lực sống và học tập cho nhiều thế hệ học sinh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ những điều thú vị về áo dài Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ những điều thú vị về áo dài

VTV.vn - Ngày 23/7, tại cuộc họp báo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có những chia sẻ hết sức thú vị về chiếc áo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước