Coi chừng nguy cơ nhiễm độc chì, thủy ngân từ sơn không rõ nguồn gốc

VTV9-Thứ ba, ngày 28/11/2017 18:31 GMT+7

VTV.vn - Việc sử dụng các loại sơn không rõ nguồn gốc sẽ khiến các vẩy, bụi sơn xâm nhập vào cơ thể, gây nhiễm độc chì, thủy ngân.

Để thay áo mới cho không gian sống của mình, nhiều người sẽ sơn lại ngôi nhà. Tuy nhiên, do không có nhiều kinh nghiệm, chúng ta sẽ bị lúng túng không biết chọn loại sơn nào và phải chú ý tới điều gì. Trên thực tế, ngoài chất lượng, màu sắc, giá cả, yếu tố rất quan trọng khi chọn sơn là sự an toàn.

Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ gây ung thư phổi nếu thường xuyên tiếp xúc và hít phải mùi sơn tường, đặc biệt đối với sơn tường không rõ nguồn gốc và chứa những thành phần độc hại cho sức khỏe con người. Sơn có thành phần chính gồm: bột màu, bột phụ trợ, chất tạo màng, dung môi và một số chất phụ gia. Để tăng độ bám và bền màu sơn mà không tốn quá nhiều chi phí, các cơ sở sản xuất đã cho chì và thủy ngân vào trong sản phẩm. Chính vì vậy, người sử dụng các loại sơn không rõ nguồn gốc có thể bị nhiễm độc chì, thủy ngân.

Do đó, các gia đình nên chọn những loại sơn được công bố không sử dụng chì, thủy ngân, nếu phải sử dụng thì hàm lượng phải chậm thôi nhiễm ra môi trường. Nhà sử dụng sơn phải thoáng khí, tránh bị tù đọng không khí, người dân không nên ở trong nhà đóng kín cửa quá lâu.


Nhiễm độc chì từ bình ắc quy cũ nguy hiểm thế nào cho trẻ nhỏ và phụ nữ? Nhiễm độc chì từ bình ắc quy cũ nguy hiểm thế nào cho trẻ nhỏ và phụ nữ? Cảnh báo nhiễm độc chì mãn tính từ nước thải khai thác quặng Cảnh báo nhiễm độc chì mãn tính từ nước thải khai thác quặng 70 trẻ em nhiễm độc chì, người dân làng Đông Mai chưa chịu phối hợp điều trị 70 trẻ em nhiễm độc chì, người dân làng Đông Mai chưa chịu phối hợp điều trị

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước