Kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu: Chanh có nhiều chất xơ hòa tan, làm chậm quá trình tiêu hóa và nhờ đó giúp kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu.
Giảm biến chứng của bệnh tiểu đường: Vitamin C có trong chanh leo có thể giúp duy trì tính toàn vẹn của động mạch, giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường như bệnh tim và bệnh thận.
Cung cấp nguồn chất xơ tốt: Bệnh nhân tiểu đường rất cần chất xơ để ổn định đường huyết. Nguồn chất xơ dồi dào trong chanh leo giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa và giữ cho đường ruột khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và rối loạn đường ruột.
Cải thiện độ nhạy insulin: Chanh dây có giá trị GI thấp, là một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng một hợp chất được tìm thấy trong hạt chanh dây có thể cải thiện độ nhạy insulin của bệnh nhân tiểu đường.
Có tác dụng an thần: Chanh leo rất giàu magiê, một khoáng chất quan trọng làm giảm căng thẳng và lo lắng ở bệnh nhân tiểu đường, giúp họ ngủ ngon hơn.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Chanh leo có thể giúp ổn định đường huyết. Hạt chanh leo chứa nhiều chất xơ có tác dụng loại bỏ lượng cholesterol dư thừa từ bên trong mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đối với bệnh nhân tiểu đường.
Tăng cường hệ thống miễn dịch của người bênh: Chanh leo rất giàu vitamin C. Đây là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất sắt hơn từ thực phẩm thực vật. Từ đó, ải thiện khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng cơ thể, đặc biệt đối với bệnh nhân tiêut đường.
Chanh leo được mùa, được giá VTV.vn - Với lợi thế về xuất khẩu và tiềm năng thị trường, cây chanh leo (chanh dây) đang mang đến cho người trồng nguồn thu nhập khá.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!