Vị chua chua, thơm của chanh dây và béo béo của kem sữa tươi, mát lạnh sẽ cho bạn món giải nhiệt mát lành, ngon miệng
Dụng cụ:
Khuôn đế rời đường kính 20 cm
Máy đánh trứng
Lò nướng (nếu làm đế gato cơ bản) hoặc không cần (nếu bạn mua sẵn đế bánh ngoài thị trường)
Cân đo nguyên liệu
Nguyên liệu: • 1 đế bánh gato cơ bản, công thức 2 trứng (xem tại bài Đơn giản cách làm bánh gato tại nhà. Lưu ý, chia nguyên liệu và thời gian nướng theo số lượng trứng tương ứng)
• Mousse chanh leo:
- 100g nước cốt chanh leo (cả hạt)
- 50g nước lọc
- 60g đường
- 1 chút muối
- 200g whipping cream
- 5ml nước cốt chanh
- 2 lá gelatin
• Jelly
- 70 ml nước chanh leo
- 50 ml nước lọc
- 20g đường
- 2 lá gelatin
Cách làm:
- Pha nước cốt chanh leo + nước + nước chanh + đường + muối, khuấy đều cho tan đường. Lọc hỗn hợp nước qua rây để bỏ hạt. Chừa lại 70ml nước chanh leo để làm lớp jelly bên trên. Có thể lấy ít hạt pha với 70ml nước chanh leo để làm jelly.
‘ - Kem whipping đánh bông (lưu ý không đánh kem quá kĩ)
‘ - Rửa sơ 2 lá gelatin trong nước lạnh, để một lát cho mềm. Quay trong lò viba cho chảy ra, trộn chung với nước chanh leo.
‘ - Cho nước chanh leo vào kem tươi đánh bông, trộn đều.
‘ - Lót đế bánh xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse lên trên và dàn đều.
‘ - Cho vào tủ lạnh khoảng 1h30′ - 2h. - Tiếp tục làm phần jelly: Hòa nước lọc với đường rồi pha cùng nước chanh leo. Gelatin rửa sạch, để mềm, quay chảy, trộn chung với nước chanh leo. Đổ hỗn hợp lên trên lớp mousse đã được để lạnh 1h30′ – 2h.
- Cho bánh vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc qua đêm là tốt nhất. Dùng dao lưỡi mỏng lách xung quanh thành khuôn và lấy bánh ra.
‘ VTV Online chúc các bạn thành công!