Đu đủ giã chua cay trở thành món đặc sản nổi tiếng của người Ê đê. Người Ê đê coi món này là một phần không thể thiếu trong ẩm thực đời thường.
Nộm đu đủ bằm tay có vị chua chua, cay cay, ăn giòn ngọt kích thích vị giác và khiến bạn càng ăn càng nghiền.
Đu đủ vừa ửng vàng chín tới được cắt thành từng lát mỏng, nhỏ, dài được trộn với muối ớt, ngò gai và quả chòi mòi. Sau khi trộn cùng với nhau sẽ được giã bằng tay để thấm đều gia vị.
Món ăn này rất dễ làm, nguyên liệu cũng khá đơn giản nhưng lại có hương vị vô cùng thơm ngon, dễ ăn, tốt cho sức khỏe vả rất thích hợp cho bữa ăn ngày nắng nóng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!