Cách chế biến món sườn non nấu đậu không khó. Để nấu món này, đầu bếp cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm: sườn lợn non, hạt đậu (đậu ngự, đậu trắng, đậu đỏ hay đậu Hà Lan), khoai tây, cà rốt, mộc nhĩ khô, hành, tỏi khô.
Sườn non rửa sạch, chặt miếng, ướp các loại gia vị. Đun nước, đổ các loại hạt đậu vào ninh. Đậu phải được ninh thật mềm, thật bùi mới cho vào nấu chung với sườn để ngấm gia vị.
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, hành khô đập dập, cho sườn non đã ướp vào xào. Sau khi sườn đã săn, đổ nước vào lượng đủ ăn. Đun sườn cho mềm, cho các loại gia vị vừa ăn, cho tiếp cà rốt, khoai tây, mộc nhĩ, hạt đậu vào. Đun thêm một lúc cho cà rốt, khoai tây chín, hạt đậu ngấm gia vị. Nếu muốn nước có độ sánh, có thể cho thêm một chút bột năng hay bột bắp.
Múc món ăn ra bát tô hoặc đĩa sâu lòng, trang trí thêm ớt thái lát, rau thơm lên trên. Món này có thể ăn với bánh mỳ, cơm nóng, giúp bữa ăn gia đình thêm ngon và chất lượng, mâm cỗ thêm phong phú, hấp dẫn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!