Cuộc hội ngộ cảm động sau 37 năm của cô bộ đội và bé gái

Minh Hoàng, Lê Quân (Báo Thanh Niên)-Thứ ba, ngày 01/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Số phận một lần nữa đã đưa tới cuộc hội ngộ bất ngờ sau 37 năm xa cách giữa cô bộ đội và em bé 3 tuổi trong bức ảnh được đăng trên báo Quân đội ngày ấy.

Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Trần Mạnh Thường ghi tại thời điểm bắt đầu xảy ra cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tổ quốc năm 1979. Em bé và mẹ bị địch bắn, được bộ đội cứu. Cô bộ đội đã bế em bé từ rừng và đang chờ đưa hai mẹ con lên xe vận tải. Bức ảnh đã được đăng trên báo Quân đội và được người nhà của em bé cũng như cô bộ đội lưu giữ nhưng họ không có thông tin gì về nhau.

Từ câu chuyện của nhiếp ảnh gia, phóng viên báo Thanh Niên đã thực hiện kết nối. Ngày 28/2, em bé hơn 2 tuổi ngày nào (giờ 40 tuổi, là cán bộ xã) đã được hội ngộ ân nhân của mình. Cô bộ đội khi chụp ảnh mới 18 tuổi, hiện đã bị liệt sau một tai nạn cây đè lên người. Cô bộ đội vẫn âu yếm gọi em là bé con như ngày nào. Em bé ngày nào thì gọi cô là mẹ.

Cuộc sống luôn có những bất ngờ và cuộc gặp gỡ sau 37 năm xa cách là một bất ngờ hạnh phúc không chỉ riêng cho hai người phụ nữ này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước