Đà Nẵng: Xác lập kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/05/2018 20:06 GMT+7

Chiếc bánh xèo lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Báo Người Lao Động.

VTV.vn - Kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam vừa được xác lập trong sự kiện diễn ra tại Đà Nẵng vào chiều qua (1/5).

Đây là hoạt động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, nhân dịp triển khai các hoạt động của Tháng công nhân năm 2018.

Chương trình Giao lưu Thanh niên công nhân - Xác lập kỷ lục Bánh Xèo lớn nhất Việt Nam có sự tham gia của gần 1.000 thanh niên công nhân. Chiếc bánh xèo kỷ lục có đường kính 3,68m, vẫn giữ nguyên thành phần nguyên liệu, hương vị của bánh xèo truyền thống. Với bột gạo xay, tôm đất, thịt heo, tôm hùm, mực ống, giá đỗ, nước sốt tương đậu… 

Đặc biệt, chiếc khuôn đúc bánh xèo kỷ lục được làng đúc đồng Phước Kiều thi công trong vòng 3 tháng. Chiếc nắp chảo được dập họa tiết mặt trống đồng Đông Sơn cầu kỳ. Chiếc bánh xèo kỷ lục là tác phẩm của 30 đầu bếp kinh nghiệm, dự kiến có thể phục vụ khoảng 200 suất ăn.

Tại ngày hội, Ban Tổ chức đã trao Nhà nhân ái và nhiều suất quà cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các bạn thanh niên công nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước