Đàn ông Ấn Độ không lấy được vợ vì hạn hán

Thanh Ba (VTV8)-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 20:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: India Today)

VTV.vn - Tình trạng khô hạn hoành hành tại Ấn Độ không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân mà còn dẫn đến hệ lụy xã hội là đàn ông không thể lấy vợ.

Nguyên nhân là do không nhà nào muốn gả con gái để phải suốt ngày đi gánh nước.

Các giếng nước ở vùng Bundelkhand, miền Trung Ấn Độ đều đang cạn khô khi trong 5 năm qua, mỗi năm chỉ có chưa đầy 20 ngày mưa tại đây. Lượng mưa giảm buộc dân làng phải đi bộ nhiều km để gánh nước về. Ở khắp vùng Bundelkhand có 20 triệu dân nhưng sinh sống rải rác, cha mẹ các cô gái lo sợ việc gả con cho các chú rể sống ở những nơi không có nước sẽ khiến con mình khổ. Ít nhất 2 năm nay ở đây đã không có đám cưới nào. 

Mưa giảm dẫn tới việc mất mùa, thu nhập bấp bênh, cộng thêm việc thanh niên không có cơ hội cưới vợ, nhiều người đàn ông phải bỏ quê lên thành phố tìm việc làm, dẫn đến làn sóng di cư với 2/5 người ở nông thôn Bundelkhand đã lên thành phố trong thập kỷ qua.


Hạn hán nặng, Ấn Độ cân nhắc công nghệ làm mưa nhân tạo Hạn hán nặng, Ấn Độ cân nhắc công nghệ làm mưa nhân tạo

VTV.vn - Trước tình trạng hiện tượng El Nino vẫn còn hoành hành, Chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc việc tiếp nhận công nghệ làm mưa nhân tạo của các nhà khoa học Trung Quốc.

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước