Đảo Bali - Điểm đến lý tưởng của du mục kỹ thuật số

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/05/2017 15:19 GMT+7

VTV.vn - Những du mục kỹ thuật số đến Bali từ khắp nơi trên thế giới. Họ làm việc trong khuôn khổ chiếc ba lô của mình chỉ với chiếc máy tính xách tay và điện thoại di động.

Đảo Bali của Indonesia đang trở thành một trong những địa điểm lý tưởng cho những du mục kỹ thuật số. Đó là những người làm việc cho các khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới.

Họ không phải làm trong văn phòng mà có thể tới làm việc ở những nơi xa xôi như một hình thức vừa du lịch vừa làm việc. Chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng, vé máy bay giá rẻ, những người du mục kỹ thuật số có thể làm việc bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ chỗ nào họ muốn. Trên thế giới hiện có hơn 10.000 du mục kỹ thuật số và nhiều địa điểm tại ASEAN đang thu hút những nhân lực đặc biệt này, trong đó có đảo Bali.

Đảo Bali - Điểm đến lý tưởng của du mục kỹ thuật số - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hòn đảo thiên đường Bali là nơi lý tưởng cho những người muốn nghỉ ngơi thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống thường ngày. Đó cũng là nơi lý tưởng cho những du mục kỹ thuật số, những người không bao giờ muốn làm việc tại văn phòng.

Bali có nhiều thứ đáng để đến. Không khí ở đây dễ chịu vì không quá nóng cũng không quá lạnh. Chi phí ở đây rẻ vì chỉ mất khoảng 1.000 USD/tháng, bạn có thể thuê một căn hộ, mua được thực phẩm, có Internet băng thông rộng và một chiếc xe máy. Hiện tại, Thị trấn Ubud là nơi có nhiều cư dân mới.

Sống và làm việc chỉ với một chiếc ba lô có thực sự là một lựa chọn lâu dài? Liên tục đặt vé máy bay, thực hiện những chuyến đi mới, tìm kiếm bạn bè và quan trọng hơn là tìm kiếm khách hàng là những điều mà những người du mục kỹ thuật số muốn làm.

Đối với những du mục kỹ thuật số, nơi làm việc lý tưởng là nơi họ có thể tự do làm việc và sáng tạo mà không phải bó buộc trong các văn phòng khép kín từ sáng đến chiều.

8 điểm du lịch lãng mạn dành cho các cặp vợ chồng 8 điểm du lịch lãng mạn dành cho các cặp vợ chồng 11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới 11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới Du lịch mạo hiểm thu hút giới trẻ Du lịch mạo hiểm thu hút giới trẻ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước